rssheader

25/10/2020

Hà Tĩnh không lùi thời gian khai giảng năm học mới

Quốc Hiệp - Mỹ Hoa - 04/09/2019, 16:07 GMT+07 | Giáo dục
Hà Tĩnh không lùi thời gian khai giảng năm học mới

Đó là xác nhận của ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh với Báo GD&TĐ.

Với lượng mưa lớn cộng với 2 nhà máy trên địa bàn xả lũ khiến nhiều địa phương của các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Đức Thọ bị chia cắt, cô lập. Đêm 3/9, trên địa bàn các huyện trên đều có mưa vừa đến mưa to, mực nước tiếp tục lên. Dự báo, dù trong ngày 4/9 không còn mưa thì đến sáng 5/9 lũ sẽ chưa thể rút hết nên những địa phương chắc chắn sẽ không thể tổ chức khai giảng được đúng lịch.

Giáo viên đến trường chuẩn bị công tác cho lễ khai giảng vào ngày mai. 

Theo ông Dũng, “Những địa phương nào có thể tổ chức khai giảng được thì cần làm gọn nhẹ, không kéo dài, không để học sinh ngồi dưới mưa khai giảng mà có thể linh hoạt bố trí khai giảng ở Hội trường, nhà tập đa năng, mái che sân trường”.

“Đặc biệt, nhà trường và phụ huynh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đi khai giảng. Đối với những đơn vị không thể tổ chức được do lũ lụt thì sẽ tập trung phương án bảo vệ cơ sở vật chất, sách thiết bị dạy học, sau lũ phải khẩn trương khắc phục để sớm đi vào dạy học để thực hiện chương trình. Tùy vào tình hình thực tế, Sở sẽ có chỉ đạo cho những đơn vị này ngay khi lũ rút” – ông Dũng nói.

Giáo viên, học sinh tập dượt cho ngày mai 

Sáng 4/9, mặc dầu trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn còn mưa vừa nhưng cán bộ, giáo viên của nhiều trường vẫn đội mưa đến trường chuẩn bị cho công tác khai giảng.

Tại trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều xã Bùi Xá (Đức Thọ) tổ chức khánh thành tượng cố Đại tá Nhà Văn Nguyễn Xuân Thiều do gia đình trao tặng cho nhà trường. Tại trường tiểu học Quang Lộc (Can Lộc) và 100% các trường tại Can Lộc đều chuẩn bị cho lễ khai giảng tại nhà tập đa năng và hội trường UBND xã. Tại Lộc Hà, TP Hà Tĩnh, TX Hồng Lĩnh, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh đều khẩn trương chuẩn bị tổ chức khai giảng một cách linh hoạt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm