rssheader

29/11/2020

Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền hành động đẹp của giáo viên, học sinh Thủ đô

Vân Anh - 26/10/2019, 21:29 GMT+07 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Hà Nội tặng bằng khen cho các em học sinh có hành động đẹp tại trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên) Sở GD&ĐT Hà Nội tặng bằng khen cho các em học sinh có hành động đẹp tại trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng tới các phòng GD&ĐT nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 9, 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11,12 năm 2019.

Trong hai tháng 9 và 10/2019, ngành GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020 với phương châm an toàn, vì lợi ích của học sinh, hạn chế phát biểu và không thả bóng bay để bảo vệ môi trường.

Sở đã tổ chức Hội nghị phối hợp công tác giữa Ban thường vụ công đoàn ngành và Ban giám đốc Sở năm học 2019 – 2020; Hội nghị xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 3; Họp giao ban định kỳ hàng tháng khối các trường công lập trực thuộc Sở; Hội nghị Sơ kết việc triển khai thực hiện Đề án thí điểm đào tạo song bằng tại các trường phổ thông công lập …

Trong thời gian qua, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Giám đốc Chử Xuân Dũng làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống làm việc với quận Hoàn Kiếm, huyện Mỹ Đức về tình hình giáo dục tại địa phương…

Cũng trong 2 tháng qua, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và phát động cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông Thủ đô trên internet năm 2019.

Theo kế hoạch, trong tháng 11 và 12/2019, ngành GDĐT Hà Nội tiếp tục bám sát chủ đề năm 2019 "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của thành phố để triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Các công việc cụ thể gồm: Tổ chức sơ kết nửa học kỳ 1 năm học 2019 – 2020; Kiểm tra hoạt động chuyên môn tại các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc; Tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2019.

Tổ chức kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi lần thứ 16 năm 2019 (IMSO 2019) tại Hà Nội; Tổ chức hội thảo về chính sách phát triển các trường chất lượng cao theo Luật Thủ đô…

Tổng kết hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các phòng GDĐT cần quan tâm tối đa trong công tác chỉ đạo các nhà trường, quản lý học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Chú ý hơn tới công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia (năm 2019 các phòng tập trung trong 2 tháng còn lại triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng trường chuẩn, trên phương châm không hạ thấp tiêu chuẩn). Triển khai đưa chương trình tin học, ngoại ngữ, STEM vào các trường có hệ thống hơn.

Tăng cường công tác truyền thông trong giáo dục bằng cách giới thiệu kết quả, hành động đẹp của giáo viên, học sinh, trong đó lưu ý khi phát hiện những tấm gương tiêu biểu, việc làm tốt thì đề xuất với ngành để tuyên dương khen thưởng kịp thời.

Rà soát và có cách thức thực hiện để triển khai nghiêm túc, hiệu quả chương trình Sữa học đường đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các phòng GD&ĐT cần quan tâm đến quản lý, tổ chức vệ sinh, duy trì bảo dưỡng trong các nhà trường. Tích cực thực hiện xã hội hoá giáo dục nhưng phải đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm