rssheader

13/04/2021

Gần 55.000 học sinh Điện Biên nghỉ học khi nhiệt độ xuống 4 độ C

Ngọc Tuấn - 11/01/2021, 13:51 GMT+07 | Giáo dục
Nhiều trường tổ chức đốt lửa để sưởi ấm cho học sinh Nhiều trường tổ chức đốt lửa để sưởi ấm cho học sinh

Tại huyện Điện Biên Đông, trong sáng 11/1 nền nhiệt trên địa bàn trung tâm khoảng 4 - 5 độ C, tại các xã vùng cao nhiệt độ giảm còn khoảng 2 độ C. Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo toàn bộ 51 trường với trên 22.000 thuộc 3 cấp Mầm non, Tiểu học và THCS cho học sinh nghỉ học.

Tương tự, tại huyện Tủa Chùa , Phòng GD&ĐT huyện cũng đã chỉ đạo toàn bộ 37 trường với khoảng 17.000 học sinh nghỉ học. Huyện Tuần Giáo có 32 trường, huyện Mường Chà có 7 tường, huyện Nậm Pồ có 3 trường cho học sinh nghỉ học. Một số địa phương vẫn cho học sinh vẫn đến lớp bình thường là: thành phố Điện Biên Phủ, thị xã Mường Lay và các huyện: Điện Biên, Mường Nhé và Mường Ảng.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại. Theo đó căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết, Phòng GD&ĐT các địa phương chỉ đạo hiệu trưởng các trường trên địa bàn được phép quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào phòng ấm, đảm bảo phòng bán trú và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không để học sinh đứng ở ngoài cổng trường và không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm