rssheader

24/09/2021

Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khai giảng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Thảo Nguyên - 09/09/2019, 13:57 GMT+07 | Giáo dục
Nghi thức trao cờ truyền thống trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM). Nghi thức trao cờ truyền thống trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM... cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và hơn 3.000 tân sinh viên, học viên của Trường ĐH KHXH&NV.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM.
 Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm đồng thời phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội, các cơ quan của Đảng và Nhà nước chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp vừa mang tầm chiến lược, lâu dài, vừa mang tính cấp bách để giải quyết có hiệu quả những vấn đề đặt ra của thực tiễn đất nước trên tất cả các lĩnh vực, từ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.
 Đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà lưu niệm cho nhà trường.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Nhà trường; không ngừng nâng cao và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nhất là đối với các đối tác có uy tín để phục vụ thiết thực cho việc đào tạo và nghiên cứu của Trường.

Tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phù hợp bảo đảm cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu đạt chất lượng cao. Tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện cho những ngành, những lĩnh vực, những bộ môn đặc thù, quan trọng và cần thiết cho sự phát triển bền vững của đất nước.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo  Trung ương, cựu sinh viên của trường tặng hoa cho tân thủ khoa Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) khóa 2029-2023

Cần tập trung các giải pháp đồng bộ đề sớm hiện thực mục tiêu xây dựng môi trường văn hoá của trường theo hướng: Học thuật, dân chủ, sáng tạo và thân thiện; xây dựng một tập thể các nhà giáo, nhà khoa học thật sự đoàn kết, chân thành hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu.

Quan tâm đầu tư, phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ.

Chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên giỏi, có năng lực sáng tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Có cơ chế để thu hút cán bộ và các nhà khoa học giỏi ở trong nước và nước ngoài về làm việc tại Trường; đồng thời thực hiện chính sách đãi ngộ cán bộ có trình độ cao; khuyến khích, động viên cán bộ làm việc có ý thức trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Kết thúc bài phát biểu, với tư cách là một cựu sinh viên, đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương rất vui mừng và xúc động về thăm và dự Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 của nhà trường.

"Hôm nay về thăm trường, được gặp các thầy giáo, cô giáo của mình cùng các bạn sinh viên trong ngày khai trường; được tận mắt chứng kiến những thành tựu và sự phát triển của Nhà trường, tôi thực sự xúc động, tự hào.

Sự dạy dỗ và tình cảm của các thầy giáo, cô giáo dành cho tôi, cùng những kỷ niệm đẹp đẽ của thời sinh viên vẫn luôn vẹn nguyên trong ký ức của tôi. Tôi luôn trân trọng tự hào là sinh viên của trường, là học trò của các thầy giáo, cô giáo, và xem đó là hành trang, là trách nhiệm để không ngừng nỗ lực học tập, công tác, hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ mà xã hội phân công", đồng chí Võ Văn Thưởng chia sẻ.

 PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV khen thưởng các tân sinh viên, tân học viên, tân cử nhân có thành tích cao

Phát biểu diễn văn khai giảng năm học 2019-2020, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV nhắn nhủ các tân sinh viên: Hãy tự hào rằng mình đang bắt đầu một hành trình khám phá tri thức nhân loại vốn gian nan nhưng đầy vinh quang. Các em hãy định vị mình là chủ nhân và có trách nhiệm cao cả trong việc cùng nhau xây dựng xã hội này ngày một tốt đẹp hơn, nhân bản hơn.

 Tân sinh viên được giao lưu với doanh nhân Lê Đăng Khoa với chủ đề Người Nhân văn khởi nghiệp tại Lễ khai giảng.

Các em hãy thực hiện những việc thiết thực nhất: xác định kế hoạch học tập, rèn luyện bản thân; nắm bắt chắc chắn kiến thức thầy cô truyền dạy; đề cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, tinh thần biện luận; có nhiều trải nghiệm xã hội cho bản thân; học ngoại ngữ thật tốt; rèn luyện cho mình khả năng thích ứng với sự thay đổi trong môi trường đa văn hóa, thay đổi nhanh chóng.

 Tân thủ khoa nhận học bổng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm