rssheader

31/10/2020

Điểm thi chắc chắn là căn cứ tốt để các trường tuyển sinh

11/08/2020, 10:05 GMT+07 | Giáo dục
Điểm thi chắc chắn là căn cứ tốt để các trường tuyển sinh

TS Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội nhận định: Theo dõi nhận xét đề của các thầy cô giáo, tôi thấy đề ra như vậy là đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đề nằm trong chương trình giảm tải, không quá khó đối với thí sinh, nhưng vẫn có độ phân hóa từ trung bình cho đến cao và rất cao để thuận lợi cho các trường đại học xét tuyển sinh trong năm nay.

Kỳ thi năm nay ai cũng lo vì dịch bệnh Covid-19, rồi giao cho các địa phương tổ chức có bảo đảm được các yếu tố an toàn, nghiêm túc không. Đến thời điểm này, thực tế đã trả lời là hoàn toàn có thể yên tâm về tính nghiêm túc của việc tổ chức kỳ thi tại địa phương. Các hội đồng thi đều hết sức trách nhiệm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Tình trạng thí sinh vi phạm có nhưng không nhiều và đều được ngăn chặn kịp thời.

Năm nay, nhiều trường xét tuyển sinh bằng học bạ, nhưng cũng dành số lượng lớn chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, điều này cho thấy, các trường hoàn toàn tin tưởng vào kết quả của kỳ thi này. Thực tế cho thấy, đây vẫn là một trong những tiêu chí để xét tuyển sinh bảo đảm chất lượng, khách quan và công bằng nhất.

Đề thi phân hóa tốt, tôi nghĩ rằng chắc chắn phổ điểm sẽ trải đều từ mức 5 - 6 cho đến 7 - 8 và ít dần ở điểm 9 - 10. Đề thi như vậy sẽ giúp các trường từ tốp đầu cho đến tốp dưới xét tuyển sinh thuận lợi. Chúng ta đã tổ chức kỳ thi 3 chung rất thành công trước đây và Kỳ thi THPT quốc gia những năm qua cũng đều đạt được những giá trị tốt đẹp. Năm nay là Kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi chắc chắn là căn cứ tốt để các trường tuyển sinh. Thí sinh đều biết tự lượng sức mình để đăng ký xét tuyển sinh sao cho phù hợp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm