rssheader

08/05/2021

Đà Nẵng: Trường học siết chặt các khâu phòng, chống dịch Covid – 19

Hà Nguyên - 20/02/2021, 15:55 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh  (Đà Nẵng) được đo thân nhiệt trước mỗi buổi học Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) được đo thân nhiệt trước mỗi buổi học

Khai báo y tế trước khi quay trở lại trường học

Đà Nẵng là một trong ít địa phương tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp vào ngày 17/2, tức mồng 6 Tết Âm lịch. Trước khi HS quay trở lại trường học, GVCN các lớp, thông qua tin nhắn giáo dục và các nhóm chat, đã nắm thông tin, số liệu những HS rời khỏi Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán.

Với những HS trở về từ những địa phương đang có bệnh nhân nhiễm Covid – 19 đều được yêu cầu khai báo y tế và làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng Công tác chính trị  - tư tưởng, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: “Những trường hợp này, sau khi khai báo y tế, cơ quan y tế thường hướng dẫn các em tự cách ly tại nhà. Đến nay, có khoảng dưới 20 trường hợp HS trở về từ các vùng có dịch như Hà Nội, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh đang trong thời gian tự cách ly tại nhà”.

Học sinh trường THPT Trần Phú xếp hàng đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào khu vực trường

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị, trường học, trong đó yêu cầu BGH các trường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, GV, nhân viên, học sinh, học viên không đến vùng dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin: “Ngày 6/2, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định lập chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố. Thành phố đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên… trở lại, đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố học tập, làm việc. Với những CB,GV trở về từ vùng đang có dịch đều được cơ quan y tế địa phương để triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Những trường hợp này hầu hết đều được yêu cầu tự cách ly tại nhà. BGH các trường vì vậy đều có kế hoạch, chủ động bố trí GV dạy thay trong thời gian các GV này thực hiện biện pháp cách ly”.

Tạm dừng tiếp nhận giáo sinh thực tập

Tất cả các trường học tại Đà Nẵng đều kích hoạt trở lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 khi HS quay trở lại trường học. Trong ngày đầu tiên HS đến trường trở lại, Sở GD&ĐT cũng như các Phòng GD&ĐT tổ chức nhiều đoàn kiểm tra đến các trường học để nắm bắt tình hình triển khai các biện pháp phòng dịch trên thực tế.

Phụ huynh Đà Nẵng đều nhận được thông báo từ trường học cần tự kiểm tra sức khỏe của con trước khi đến trường. Những HS có biểu hiện sức khỏe không tốt như sốt, ho, khó thở được khuyến cáo tạm nghỉ để ổn định sức khỏe và cập nhật cho GVCN biết tình hình sức khỏe của HS. Các trường học đều tổ chức cho HS xếp hàng, đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường. Một số trường Mầm non như Trường Mầm non Bình Minh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) GV đón và trả trẻ ngay tại cổng trường để tăng cường phòng, chống dịch.

Bà Lê Thị Bích Thuận cho biết: “Trong thời gian này, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận giáo sinh thực tập tại các trường trên địa bàn thành phố đến khi có thông báo mới. Các đơn vị, trường học tiếp tục tạm dừng, không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết; hạn chế việc du xuân, lễ hội, gặp mặt, liên hoan... đầu năm”.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm