rssheader

15/08/2020

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vào đề Văn chuyên Hà Nội

18/07/2020, 19:25 GMT+07 | Giáo dục
Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vào đề Văn chuyên Hà Nội Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vào đề Văn chuyên Hà Nội

Chiều nay, các thí sinh dự thi vào 4 trường chuyên của Hà Nội tiếp tục làm bài thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Các môn Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học thời gian thi 150 phút. Các môn còn lại thi trong 120 phút. Rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay có cấu trúc và nội dung quen thuộc với độ khó tương đương với năm ngoái.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, Phạm Thành Trung- thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán cho biết em dự đoán sẽ được 7 điểm vì đã trót làm sai một số phần. Em cho rằng đề thi năm nay hay, đủ để phân loại thí sinh vào trường chuyên.

Đánh giá về đề thi Ngữ văn, Phạm Hải My - thí sinh dự thi vào lớp chuyên Văn cho biết đề thi năm nay cũng giống mọi năm, đòi hỏi phải có kiến thức tổng quát và năng khiếu cảm nhận chứ không phải là những kiến thức học thuộc lòng trong sách giáo khoa. Do thi chuyên, tỉ lệ chọi cao, nhiều bạn giỏi nên em hi vọng sẽ có kết quả tốt để đỗ vào trường.

Kì thi vào trường chuyên ở Hà Nội, đặc biệt là tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam luôn là cuộc đua căng thẳng giữa các thí sinh. Ngoài "tỉ lệ chọi" cao, "chất lượng chọi" luôn giúp các trường này sàng lọc được các học sinh giỏi thực sự theo học.

Hai lớp chuyên Hot nhất của trường Ams là lớp chuyên tiếng Anh và chuyên Vật lí. Chuyên Anh là lớp học rất đều các môn, đồng thời phải có khiếu ngoại ngữ. Còn lớp chuyên Vật lí có điều kiện tiếp xúc nhiều với các giải Olympic quốc tế như IPhO, IOAA, IJSO..., những "đặc sản" của riêng trường Ams.

Đề thi môn Ngữ văn:

Đề thi môn Toán (chuyên Toán)

Đề thi môn Toán (chuyên Tin)

Đề thi môn Sinh học


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm