rssheader

26/10/2020

Cần Thơ: Không sử dụng bóng bay, vật liệu gây hại cho môi trường ngày khai giảng

Quốc Ngữ - 04/09/2019, 11:21 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sở cũng lưu ý các đơn vị, trường học kiểm tra và gỡ bỏ các khẩu hiệu đã cũ, các nội dung không còn phù hợp; Có phương án đảm bảo việc đi lại trong và ngoài cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông, bố trí chỗ để xe của học sinh, giáo viên và khách đến dự được trật tự, an toàn, thuận tiện.

Không sử dụng bóng bay và các vật liệu gây hại cho môi trường. Sân lễ phải sạch, không đọng nước; cờ mới, sạch; có bảng tên từng lớp; bố trí che mát cho đại biểu và học sinh, tuyệt đối không để học sinh ngồi nơi có ánh nắng trực tiếp. Cần có phương án dự phòng cho trường hợp trời mưa hoặc sự cố bất thường khác.

Diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, phát biểu cảm tưởng cần ngắn gọn, súc tích theo hướng lấy học sinh làm trung tâm của buổi lễ (đối với cấp học mầm non, không thực hiện các phần: đọc thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, đại diện học sinh phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm thi đua).

Thủ trưởng đơn vị phân công giáo viên chủ nhiệm quản lý, nhắc nhở học sinh chấp hành an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau lễ; phát động và thực hiện tốt “Tháng An toàn Giao thông”…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm