rssheader

14/05/2021

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp xúc cử tri huyện Tuy Phước

Xuân Phú - 04/12/2019, 13:03 GMT+07 | Giáo dục
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời ý kiến của cử tri huyện Tuy Phước. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời ý kiến của cử tri huyện Tuy Phước.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Lý Tiết Hạnh, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã báo cáo với các cử tri là cán bộ công chức, lực lượng vũ trang và ngành giáo dục huyện Tuy Phước kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

 Sáng ngày 3/12, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có mặt tại huyện Tuy Phước (Bình Định) để tiếp xúc cử tri nơi đây.

Cử tri huyện Tuy Phước giành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục và Đào tạo, chương trình giáo dục phổ thông mới như: Phương pháp chọn sách giáo khoa; Giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi số lượng giáo viên đối với các môn học lựa chọn có khả năng sẽ thừa.

Bên cạnh đó là các câu hỏi về ảnh hưởng tới công chức, viên chức, nguồn lực lao động ngành giáo dục khi thực hiện quy định Luật Lao động (sửa đổi) vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV về tăng tuổi nghỉ hưu; Vấn đề lương, thu nhập, của công chức, viên chức, thầy cô giáo khi tăng lương nhưng không còn phụ cấp thâm niên...

 Tại Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nghe rất nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục.

Giải đáp các thắc mắc của cử tri, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, những vấn đề cử tri, nhân dân huyện Tuy Phước nêu không chỉ là những vấn đề của địa phương, mà còn là những vấn đề chung của ngành giáo dục hiện nay được cử tri, nhân dân cả nước quan tâm.

 Rất nhiều câu hỏi mang tính thời sự cao được cử tri gửi tới Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giành nhiều thời gian giải đáp những nội dung mà cử tri, nhân dân huyện Tuy Phước quan tâm liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông mới, việc thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục nước nhà cần phải thay đổi trong thời gian tới cũng như những giải pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện đạt hiệu quả cao nhất trong cả nước.

 Sau 3 tiếng đồng hồ làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã giải đáp mọi thắc mắc của cử tri về những vấn đề thời sự nóng hiện nay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, chương trình giáo dục phổ thông mới khi được áp dụng toàn vẹn sẽ giải quyết căn bản những hạn chế, tồn tại của chương trình hiện hành. Từ đó, những vấn đề hạn chế của của ngành giáo dục trong thời gian qua sẽ từng bước được giải quyết.

Những ý kiến giải đáp của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được cử tri, nhân dân huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm