rssheader

29/11/2020

Bộ GD&ĐT giao lưu với đoàn cựu lưu học sinh Campuchia

Thảo Nguyên - 13/12/2017, 07:34 GMT+07 | Giáo dục
Ngài quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia-Yuok Ngoy (bên phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện Bộ GD&ĐT Việt Nam Ngài quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia-Yuok Ngoy (bên phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện Bộ GD&ĐT Việt Nam

Tham dự giao lưu với đoàn cựu lưu học sinh có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Ngài quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia-Yuok Ngoy, Cục hợp tác quốc tế-Bộ GD&ĐT, đại diện một số trường ĐH trên địa bàn TP, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại TP.HCM.

Theo đó, đoàn đại biểu lần này gồm 48 cựu lưu học sinh đại diện cho hàng ngàn lưu học sinh đã từng học tập tại các trường đại học ở Việt Nam theo các chương trình hợp tác, học bổng giữa hai bên trong nhiều năm qua. Ngay từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước, Việt Nam đã đón nhận những thế hệ con em của Campuchia sang học tập, sinh sống.

Nhiều thế hệ lưu học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tập về nước đã trở thành những cán bộ chủ chốt từ trung ương đến địa phương trong nhiều lĩnh vực của Campuchia hiện nay.

Các thế hệ lưu học sinh này đã và đang góp phần tích cực cho sự nghiệp xây dựng đất nước Campuchia tươi đẹp và phát triển. Đồng thời góp phần tích cực trong quá trình vun đắp mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định: Các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam luôn chào đón các bạn quay trở lại học tập để lấy những tấm bằng cao hơn cho sự nghiệp phát triển nghề nghiệp trong tương lai của các bạn.

Mỗi khi đặt chân đến Việt Nam, các lưu học sinh Campuchia đều được đón tiếp nồng nhiệt, hướng dẫn nơi ăn,  nơi ở chu đáo, giảng dạy tận tình và ứng xử đúng mực. “Nhìn lại chặng đường lịch sử hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Campuchia, chúng ta vui mừng trước  những kết quả đã đạt được của sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Những kết quả đó thực sự đã góp phần vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Campuchia”, Thứ trưởng cho biết.

Trước đó, đoàn cựu lưu học sinh Campuchia đã có buổi tham quan, giao lưu tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, tham quan khu Văn hóa Đầm Sen. Theo lịch trình, đoàn sẽ tiếp tục tham quan tại Dinh Thống Nhất, gặp gỡ và giao lưu với Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại TP.HCM, sau đó lên đường đến thăm và giao lưu tại các tỉnh: Trà Vinh,  Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh trước khi trở về Campuhia vào ngày 17/12 tới đây.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu tối 12/12

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chia sẻ tại buổi giao lưu
 Ngài quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia tặng khăn cho đoàn Việt Nam
 Cựu lưu học sinh Campuchia tham gia tiết mục văn nghệ
 Các đại biểu tham dự buổi giao lưu cùng múa điệu múa truyền thống của Campuchia
 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm