rssheader

18/09/2021

Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 1/3

Đăng Chung - 25/02/2021, 15:50 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Bắc Ninh sẽ trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết và phòng dịch từ 1/3 (Ảnh minh họa). Học sinh Bắc Ninh sẽ trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết và phòng dịch từ 1/3 (Ảnh minh họa).

Ngày 25/2, Sở GD&ĐT Bắc Ninh vừa có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Cụ thể, Sở yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc, các trung tâm chủ động phối hợp cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo các văn bản của Ban chỉ đạo các cấp.

Các đơn vị tuyệt đối không chủ quan lơ là, không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT về kết quả thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa bàn phụ trách.

Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch Covid-19 qua các phương tiện thông tin đại chúng và văn bản chỉ đạo của ngành để hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ.

Thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp "5K", tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; thường xuyên cập nhật phần mềm "An toàn Covid-19" 2 lần/tuần theo quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên hạn chế đi ra ngoài tỉnh, trường hợp cần thiết phải ra ngoài tỉnh, khi về phải tự khai báo với cơ quan y tế theo quy định.

Các đơn vị tổ chức rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học khi trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đến trường như: vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường lớp, ký túc xá, bàn ghế, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, phương tiện đưa đón trẻ...

Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại đối với đơn vị trên địa bàn và báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT trước 16h30 ngày 27/2.

Đối với các hoạt động như: hội nghị, tập huấn chuyên môn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách... Trước mắt, tạm dừng các hoạt động tập thể quy mô cấp khối, trường và hoạt động giáo dục trải nghiệm ngoài trường học cho đến khi có hướng dẫn mới. 

Việc tổ chức dạy và học trong nhà trường phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở cũng yêu cầu các đơn tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện kế hoạch dạy, học đảm bảo nội dung, chương trình và chất lượng giáo dục theo biên chế thời gian năm học 2020 -2021. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm