Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Bắc Ninh hoạt động trở lại từ 0h ngày 25/2

GD&TĐ - Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 25/2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 24/2, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản số 505/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 25/2, trừ các dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke… các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới. Tạm dừng hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động tại các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch, các sự kiện văn hóa.

Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ 1/3. Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường. Yêu cầu người điều khiển phương tiện, người phụ vụ và hành khách trên các phương tiện phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng và chống dịch.

Nhằm tiếp tục kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu huyện Quế Võ, Lương Tài, Thuận Thành tiếp tục đẩy mạnh phòng dịch tại chốt kiểm soát liên ngành có địa giới hành chính giáp ranh với các địa phương có dịch. Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn.