rssheader

25/06/2021

38 học sinh lớp 7 cách ly tập trung tại Hưng Yên, sẵn sàng học trực tuyến

Tú Anh - 10/05/2021, 17:58 GMT+07 | Giáo dục
Cơ sở cách ly tập trung số 1 tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Báo Hưng Yên. Cơ sở cách ly tập trung số 1 tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Báo Hưng Yên.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, cho biết tối 9/5, một nữ sinh lớp 7A Trường THCS Tân Châu, huyện Khoái Châu có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. 3 giáo viên và 38 học sinh, trong đó 34 học lớp 7A, 3 em học lớp 7C và 1 em lớp 7B được xác định là F1 nên phải cách ly tập trung.

Theo đó, giáo viên và học sinh được cách ly tại Kí túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Học sinh Trường THCS Tân Châu chuẩn bị cách ly tập trung. Ảnh: Hưng Yên 24h.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Lê Văn Bảy, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Châu, cho biết: "Tâm lý của học sinh tương đối ổn định. Đi cùng với các em có thầy Bí thư Đoàn trường, cô tổng phụ trách cùng cô giáo dạy tiếng Anh nên các thầy cô đã kịp thời quan tâm, động viên và trợ giúp các em. Một vài ngày đầu, các em chắc sẽ rất nhớ nhà".

Thầy Bảy thông tin trường đã nhắc nhở học sinh mang theo sách vở, đồ dùng học tập, giáo viên mang theo máy tính để sẵn sàng học trực tuyến. Trong sáng nay, ban giám hiệu trường đã họp trực tuyến với 3 giáo viên để nắm bắt tình hình học sinh và chuẩn bị phương án học trực tuyến trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc dạy trực tuyến là khó khăn vì khu cách ly không có Wifi, Internet. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để 3 giáo viên đăng ký gói Internet 4G theo tháng và tiếp tục bàn thảo phương án dạy học trong điều kiện hiện tại.

Song song với đó, nhà trường đã rà soát thông tin giáo viên, học sinh thuộc diện F2. Tối nay, các trường hợp F2 sẽ được làm xét nghiệm nhanh Covid-19.

Học sinh mang theo sách vở để học trực tuyến trong khu cách lý. Ảnh: Hưng Yên 24h.

Trước đó ngày 3/5, học sinh Trường THCS Tân Châu vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã cho phép học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường. Trong thời gian nghỉ, các trường tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình của học sinh, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các trường rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Khi tổ chức dạy học online, các trường cần đảm bảo quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương và tham vấn cơ quan y tế địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu, cho biết trong ngày hôm nay, phòng đã tích cực phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel để kịp thời mở băng thông trong khu cách ly. Dự kiến đến tối ngày 10/5 sẽ lắp đường truyền Internet giúp giáo viên, học sinh bám sát tiến độ học trực tuyến.

Từ ngày 7/5, Phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu đã họp trực tuyến với Hiệu trưởng các trường, yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch; bố trí trực hàng ngày (mỗi ca gồm 01 lãnh đạo, 01 giáo viên hoặc nhân viên). Tiếp tục rà soát, lập danh sách giáo viên, nhân viên và học sinh đã tiếp xúc gần với F1, F2; Phun khử trùng, khử khuẩn tại trường. Các trường phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của giáo viên, học sinh, khi có dấu hiệu bất thường thì báo cáo ngay với BCĐ địa phương và Phòng GD&ĐT để kịp thời xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm