Hưng Yên dạy học trực tuyến phù hợp tình hình thực tế

GD&TĐ - Từ ngày 4/5, Sở GD&ĐT Hưng Yên cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian nghỉ, các trường tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình của học sinh, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các trường Hưng Yên điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
Các trường Hưng Yên điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên đánh giá tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường; đặc biệt sau dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Việc cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDNN-GDTX toàn tỉnh nghỉ học nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn trường học. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trong thời gian nghỉ, Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ cho học sinh qua công cụ, phần mềm dạy học.

Các trường rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Khi tổ chức dạy học online, các trường cần đảm bảo quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định.

Các trường tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phòng chống dịch và thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và địa phương để chủ động trước mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra đối với cơ sở giáo dục.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch gồm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu những người từ ngoài tỉnh trở về phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch; những người đi về từ vùng dịch phải khai báo trực tiếp với cơ quan y tế địa phương để có hướng dẫn kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương và tham vấn cơ quan y tế địa phương.

Trước đó, Sở G&ĐT Hưng Yên đã có văn bản số 702/SGDĐT-CTTT-GDCN cho phép học sinh trên địa bàn huyện Phù Cừ được nghỉ học tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.