#giáo dục đại học

119 kết quả phù hợp

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Luồng sinh khí mạnh mẽ thúc đẩy tự chủ đại học

GD&TĐ - "Ở Việt Nam, quá trình thực hiện tự chủ đại học là một phần của quá trình đổi mới và hiện đại hoá, quốc tế hoá giáo dục đại học" - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 – sáng 4/8 tại Hà Nội.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (thứ hai từ phải sang) cùng các đại biểu khởi động Lộ trình về Không gian Giáo dục Đại học ASEAN 2025 và Kế hoạch thực hiện 2 năm.

Hướng tới không gian giáo dục đại học trong khu vực Đông Nam Á

GD&TĐ - Ngày 27/7, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đại học ASEAN (SHARE), được hỗ trợ bởi Liên minh Châu Âu và Ban thư ký ASEAN, UNESCO, SEAMEO Rihed, AUN tổ chức Đối thoại chính sách với chủ đề “Hướng tới tương lai của một không gian giáo dục đại học trong khu vực Đông Nam Á”.
Số lượng đơn đăng ký đại học tại Đan Mạch giảm mạnh nhưng đã được dự đoán từ trước.

Đan Mạch: Số lượng đơn đăng ký đại học giảm mạnh

GD&TĐ -Chính phủ Đan Mạch cho rằng, số lượng đơn đăng ký vào các cơ sở giáo dục đại học giảm mạnh do nhiều yếu tố như bình thường mới hậu Covid-19, bùng nổ kinh tế và ít chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.
Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong 1 giờ học.

Nâng tầm giáo dục đại học

GD&TĐ - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các chương trình đào tạo hoàn thành báo cáo tự đánh giá, công nhận đạt chuẩn chất lượng nước ngoài.
Giáo dục quốc tế có thể dịch chuyển về Đông Á trong 1, 2 thập kỷ tới.

Tương lai nào cho giáo dục đại học Đông Á?

GD&TĐ - Sau khi Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố Covid-19 là đại dịch vào tháng 3/2020, một số chuyên gia giáo dục dự đoán cuộc khủng hoảng sẽ định hình lại luồng sinh viên quốc tế.
Sinh viên Ấn Độ có thể học bằng kép từ năm 2022 - 2023.

Ấn Độ: Quy định mới về bằng cấp đại học

GD&TĐ - Ủy ban Tài trợ Đại học (UGC), cơ quan quản lý giáo dục đại học tại Ấn Độ, mới đây thông báo sinh viên, học viên trình độ thạc sĩ được phép đăng ký học song bằng từ năm học 2022 - 2023.
Công nghệ đã trải qua vô số thay đổi trong những năm qua khiến nó trở thành một tài sản có lợi cho các lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Ảnh: ITN

Các xu hướng định hình giáo dục đại học

GD&TĐ - Sự khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đại dịch quy mô toàn cầu đã tác động to lớn đến lĩnh vực giáo dục, dẫn đến nhiều xu hướng trong không gian học tập.