#giáo dục con

17 kết quả phù hợp

Bé gái cần được quan tâm về những thay đổi của cơ thể khi dậy thì sớm. Ảnh minh họa.

Mối lo từ dậy thì sớm

GD&TĐ - Nhiều bé gái lo lắng, hoảng sợ khi mình có những dấu hiệu thay đổi của cơ thể khi dậy thì sớm. Thậm chí, có nhiều trẻ trở nên tự ti và rơi vào trạng thái trầm cảm khi không có người quan tâm, đồng hành kịp thời.
TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh.

Giáo dục con – Xin đừng nói lời cay độc

GD&TĐ -Con học chưa giỏi, điểm xấu, vi phạm quy định… khiến cha mẹ tức giận, nói ra những lời khiến trẻ bị tổn thương. Các chuyên gia tâm lý giáo dục còn cảnh báo điều đó phản giáo dục, gây tổn thương sức khỏe tinh thần.
Trẻ sẽ có cơ hội học linh hoạt.

Nhân tố thay đổi “cuộc chơi”?

GD&TĐ - Khi đại dịch bùng phát, công nghệ được coi là “huyết mạch” của ngành Giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, không ít người gặp rào cản khi sử dụng công nghệ.
Nhiều ông bố gắn kết hơn với con nhờ nghỉ làm trong lúc vợ sinh em bé.

Thỏa hiệp - “Công cụ” đưa cha đến gần con hơn

GD&TĐ - Sự tức giận của người vợ sẽ không giúp các ông chồng gắn bó nhiều hơn với công việc gia đình và chăm sóc con. Thay vào đó, các cặp vợ chồng nên ngồi xuống và nói chuyện về từng nhiệm vụ một.
Cha mẹ không nên sử dụng bạo lực để dạy con. Ảnh minh họa: Thế Đại.

Giúp trẻ tránh xa bạo lực: Nhìn thẳng thực tế

GD&TĐ - Hàng loạt vụ bạo lực trẻ dã man được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm dấy lên nhiều lo ngại về cách nhiều ông bố, bà mẹ ngày nay giáo dục con. Trẻ em sống trong bạo lực có nguy cơ trở thành những người suy nghĩ lệch lạc khi trưởng thành.
Học sinh THPT Nguyễn Du tham gia chuyên đề về sử dụng mạng xã hội thông minh.

Bồi đắp tâm hồn, đẩy lùi bạo lực

GD&TĐ - Làm sao để phòng, chống bạo lực học đường? Cách nào giúp con trẻ giải quyết những khúc mắc với bạn bè bằng sự ôn hòa, thiện chí?... Giải quyết được những câu hỏi này sẽ góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho trẻ phía sau cổng trường học.
Cha mẹ không nên chỉ trích khi phát hiện con nói dối. Ảnh minh họa.

Trở thành người tốt không bao giờ là muộn

GD&TĐ - Cha mẹ có thể giúp con có suy nghĩ tích cực và thể hiện điều đó qua những hành động đẹp. Và quan trọng là, không bao giờ quá sớm hay quá muộn để dạy con trở thành một người tốt.