rssheader

26/11/2020

Trẻ em Indonesia dùng con rối làm từ rác thải kêu gọi bảo vệ môi trường

Hải Yến - 30/10/2019, 11:16 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Những con rối được làm từ rác thải nhựa. Những con rối được làm từ rác thải nhựa.

“Chúng tôi khuyến khích người dân giải quyết vấn đề rác thải ngay chính trong nhà của họ” – anh Abdul Latief giải thích và cho biết việc quản lý có trách nhiệm về rác thải như chai nhựa, cốc, dao kéo và túi của mỗi gia đình sẽ mang lại lợi ích cho cả cộng đồng.

Đoàn rối của Latief bắt đầu làm những con rối bằng rác thải nhựa từ năm ngoái. Đó là một phương pháp GD cho khán giả, trong đó đa số là trẻ em tại một đất nước có truyền thống về múa rối bóng (gọi là wayang kulit).

Hầu hết những người điều khiển con rối đều có tuổi từ 7 tới 16. Các em thu gom và phân loại rác thải từ khu phố của riêng mình, vệ sinh các chai nhựa, vẽ lên cốc giấy và gắn que tre vào để điều khiển.

 Những con rối từ rác thải sẽ được dùng để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.

Latief hy vọng trẻ em có thể học được bài học về việc không xả rác và nói rằng mọi người nên được dạy để bảo vệ môi trường từ khi còn nhỏ.

Indonesia phải vật lộn để đối phó với rác thải của mình, hầu hết chúng đều được đổ ra các bãi rác và thường trôi ra sông và biển.

Một nghiên cứu năm 2015 đăng trên tạp chí Science cho thấy Indonesia đóng góp 3,22 triệu tấn rác thải nhựa trôi ra biển mỗi năm.

Theo Asiaville news
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm