rssheader

29/07/2021

Thái Lan: Trường học thành bệnh viện dã chiến

Phạm Khánh - 21/07/2021, 14:09 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bên trong một bệnh viện dã chiến tại Thái Lan. Bên trong một bệnh viện dã chiến tại Thái Lan.

Ngành Giáo dục các địa phương phải tổng hợp số lượng tòa nhà bỏ không hoặc tạm dừng giảng dạy trong các trường học để nhanh chóng chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến.

Động thái này được đưa ra nhằm tăng các cơ sở điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện nay, các bệnh viện tại Thái Lan ở trong tình trạng quá tải do số ca nhiễm mới tiếp tục tăng nhanh.

Các bệnh viện dã chiến đang được sử dụng để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ cũng sắp quá tải. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc nhanh chóng hơn nữa của các tổ chức giáo dục.

Theo Bộ Giáo dục, hầu hết trường học được trưng dụng đã bị bỏ hoang một thời gian vì các trường sáp nhập với nhau. Một số tòa khác nằm trong các trường được xây mới nhưng chưa được đưa vào sử dụng vì học sinh đang học trực tuyến.

Trước đó, vào tháng 4, các trường học tại Thái Lan phải tạm dừng mở cửa, chuyển sang học trực tuyến do sự bùng phát của làn sóng Covid-19 mới. Các trường đã mở cửa lại từ tháng 6 nhưng khi biến chủng Delta lây lan nhanh chóng, học sinh lại tiếp tục học tại nhà, chưa rõ ngày trở lại trường.

Những gián đoạn kéo dài vì dịch Covid-19 khiến tỷ lệ học sinh bỏ học tại Thái Lan tăng nhanh. Các chuyên gia cảnh báo nếu không đến trường, trẻ em có thể rơi vào nạn buôn người, mại dâm hoặc bị bóc lột sức lao động.

Theo Bangkok Post
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm