rssheader

23/09/2020

Singapore: Tạo điều kiện cho sinh viên từng học ở nước ngoài

09/07/2020, 06:43 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Singapore: Tạo điều kiện cho sinh viên từng học ở nước ngoài

Bộ Giáo dục Singapore cho biết, đang làm việc với các trường đại học địa phương để giúp đỡ những người học bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các cá nhân được hỗ trợ bao gồm tân sinh viên, ứng viên có nguyện vọng chuyển trường và những người muốn chờ đợi trước khi có thể tiếp tục học tập ở nước ngoài.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Giáo dục nước này cho biết, đối với những tân sinh viên có dự định đi du học, nhưng hiện muốn đăng ký tại trường địa phương, các trường đại học tự trị sẽ được phép kéo dài thời gian ứng tuyển thêm 2 tháng, tức đến giữa tháng 5.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức giáo dục cũng quyết định kéo dài thời gian tuyển sinh trong năm học 2020 - 2021.

"Khoảng 2.000 lời đề nghị cung cấp các khoá học khác nhau từ các trường đại học tự trị đã được đưa ra trong năm nay. Tuy nhiên, các trường này vẫn sẽ duy trì tiêu chuẩn tuyển sinh, vì có nhiều đơn ứng tuyển trong năm nay", Bộ Giáo dục Singapore cho biết.

Trước bối cảnh này, các nhà lãnh đạo giáo dục bày tỏ hy vọng, tỷ lệ sinh viên ứng tuyển vào các trường đại học tự trị trong năm nay sẽ tăng tới 2% so với 40% dự kiến ban đầu.

Singapore có 6 trường đại học tự trị: Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Quốc gia Singapore, Viện Công nghệ Singapore, Đại học Quản lý Singapore, Đại học Khoa học Xã hội Singapore và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore.

Theo Bộ Giáo dục, những sinh viên Singapore đang theo học tại các trường đại học quốc tế nhưng muốn chuyển sang học tại địa phương có thể viết thư trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh của 6 tổ chức giáo dục tự trị trên.

Các ứng viên sẽ được đánh giá "trên cơ sở từng trường hợp cụ thể", bao gồm cả việc được cấp chuyển khoản tín dụng hay không.

"Các tổ chức đại học tự trị được chuẩn bị để tiếp nhận những trường hợp chuyển trường trong khi vẫn bảo đảm chất lượng, bao gồm cả các ngành như y học. Việc tiếp nhận người học sẽ tùy thuộc vào khả năng đáp ứng tiêu chí tuyển sinh của các em", Bộ Giáo dục cho biết.

Cũng theo Bộ Giáo dục Singapore, đến nay, các trường đại học tự trị tại đảo quốc này đã nhận được một "số lượng nhỏ" các hồ sơ xin chuyển trường. Trong khi đó, những sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở nước ngoài nhưng muốn đợi trong thời gian đại dịch bùng phát, sẽ được phép tùy chọn tham gia các mô hình khóa học giáo dục và đào tạo liên tục (CET) do các trường đại học địa phương cung cấp.

Cụ thể, chương trình này sẽ bao gồm những khóa học thuộc chuyên đề về các kỹ năng trong tương lai mang tên SkillFuture Series. Đây là các khóa học ngắn, có mối liên hệ mật thiết với 8 lĩnh vực mới được chú trọng: Phân tích dữ liệu, tài chính, dịch vụ hỗ trợ công nghệ, phương tiện kỹ thuật số, an ninh mạng, kinh doanh, sản xuất tiên tiến và giải pháp đô thị.

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký để được theo học tại một tổ chức giáo dục đại học địa phương trong một học kỳ. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục Singapore thông báo, những trường hợp có nguyện vọng này sẽ cần thảo luận với trường đại học của họ ở nước ngoài về khả năng chuyển tín dụng.

"Nhờ nỗ lực phối hợp với các trường, Bộ Giáo dục hy vọng rằng, những biện pháp này sẽ mang lại những lựa chọn hữu ích cho sinh viên, đặc biệt là những người hiện phải cân nhắc lại kế hoạch học tập ở nước ngoài do sự bùng phát của Covid-19", thông báo từ Bộ Giáo dục Singapore nhấn mạnh.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm