rssheader

25/02/2021

Pakistan không đóng cửa trường học bất chấp dịch Covid-19 hoành hành

Hải Yến - 07/11/2020, 13:30 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bộ trưởng GD liên bang Shafqat Mehmood Bộ trưởng GD liên bang Shafqat Mehmood

Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp của Hội nghị GD liên tỉnh (IPEMC) do Bộ trưởng GD liên bang Shafqat Mehmood chủ trì và có sự tham dự của những người phụ trách GD ở các tỉnh. Chương trình cuộc họp bao gồm cập nhật tình hình Covid-19, quyết định về kỳ nghỉ đông trong các cơ sở GD và chuyển năm học từ tháng 4 sang tháng 8.

Các đại biểu tham gia nhất trí không cần thiết phải đóng cửa các cơ sở GD trong tình hình Covid-19 hiện nay, trong khi đó họ chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng để bắt đầu năm học từ tháng 8 thay vì tháng 4. Họ đồng ý thảo luận thêm về kỳ nghỉ đông.

Phát biểu trước giới truyền thông trong một buổi lễ trước cuộc họp, ông Shafqat nói rằng một trường ĐH tốt không chỉ được xây dựng từ các tòa nhà mà còn cần GV và cơ sở vật chất tốt.

“Những nỗ lực đang được thực hiện để nâng cao chất lượng GD” – ông nói – “Việc đóng cửa các cơ sở GD đã gây ra nhiều thiệt hại. Hiện tại, chưa phải là thời điểm đóng cửa trường học”. Ông nói thêm rằng tư vấn của Bộ Y tế là ưu tiên hàng đầu và GD sẽ tiếp tục cho tới khi có thông báo khác.

Trước đó vào ngày 4/9, chính phủ liên bang đã quyết định chấm dứt kỳ nghỉ đông cho các cơ sở GD trong năm nay. Theo thông báo của Bộ GD, kỳ nghỉ đông sẽ không được tổ chức trong năm nay ở tất cả các cơ sở GD và trường tư do chính phủ điều hành.

Chính quyền liên bang cũng tăng ngày làm việc lên 6 ngày cho các trường. Các lớp học đặc biệt sẽ được tiến hành vào thứ 7 hàng tuần để khắc phục tình trạng việc học tập bị bỏ lỡ.

Theo Pakistan today
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm