Diễn biến Covid-19 phức tạp, Ba Lan thay đổi hoạt động của trường học

GD&TĐ - Do diễn biến của dịch Covid-19, những thay đổi đối với hoạt động của trường trung học ở Ba Lan đã được đưa ra từ đầu tuần.
Lớp học ở Ba Lan trong mùa dịch
Lớp học ở Ba Lan trong mùa dịch

Theo những thay đổi trên, các trường THCS học ở “vùng vàng” sẽ phải chuyển sang học kết hợp, một phần ở trường, một phần ở nhà. Tại trường THPT và kỹ thuật ở “vùng đỏ” (tình trạng lây nhiễm cao), quá trình giảng dạy diễn ra hoàn toàn từ xa.

“Trong hệ thống học kết hợp, có 606 trường tiểu học và 138 trường mầm non. Việc học từ xa hoàn toàn đã được giới thiệu tới 221 trường tiểu học và 115 trường mầm non” - Ở những cơ sở này, cơ quan quản lý GD vẫn cần được xin phép để thay đổi phương thức giảng dạy.

Theo dữ liệu thu được từ các bộ phận của Bộ GD, tính đến hôm qua (20/10), 14.111 trường tiểu học (94,46%) và 15.007 trường mầm non (98,35%) đã làm việc toàn thời gian.

Với sự đồng ý của văn phòng vệ sinh, 606 trường tiểu học (4,05%) và 138 trường mầm non (0,9%) đã tiến hành học kết hợp. Trong khi đó việc học từ xa diễn ra tại 221 trường tiểu học (1,48%) và 115 trường mầm non (0,75%).

Đồng thời, Bộ GD cũng cung cấp dữ liệu cho các trường THCS – nơi cách thức giảng dạy phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Trong số 12.468 trường ở “vùng đỏ” có 5.778 trường (46,34%) dạy học từ xa. Ở “vùng vàng”, dạy học kết hợp được tiến hành tại 5.503 trường THCS (44,14%).

Theo Polandin
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...