Nam Phi: Các hiệp hội GV kêu gọi đóng cửa trường học ngay lập tức

Nam Phi: Các hiệp hội GV kêu gọi đóng cửa trường học ngay lập tức

Các liên đoàn kiến nghị trong một văn bản, HS cuối cấp nênquay lại lớp học vào ngày 17/8 và các em nên được hỗ trợ theo nhiều cách khi họctại nhà.

Theo các liên đoàn, các lớp khác nên quay lại lớp vào cuốitháng 8, dựa trên tình hình dịch Covid-19.

Bộ trưởng GD cơ bản Angie Motshekga sẽ thảo luận những đề xuấtnày với nội các và có quyết định về việc đóng cửa trường học hay không.

Bộ trưởng Motshekga cho biết khoảng 16.000 GV đang có bệnh vàhọ có nguy cơ mắc Covid-19 cao hơn.

Trong khi đó, một số GV đã tử vong vì virus corona và hàngtrăm trường học buộc phải đóng cửa từ 8/6 khi hầu hết HS lớp 7 và 12 tới trường.

Nam Phi hiện có 364.328 ca mắc Covid-19 và 5.033 ca tử vongvì bệnh dịch này.

Theo businesstech

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Iran khiến Mỹ lo ngại

GD&TĐ - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ lo ngại về các cuộc tập trận của Iran, mặc dù bản thân Mỹ cũng đang tiến hành các cuộc tập trận "sẵn sàng chiến đấu".

Sản xuất bao bì tại Công ty Cổ phần Trịnh Nghiên (xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình). Ảnh minh họa: TTXVN

Khơi thông nguồn lực doanh nghiệp, phát huy vai trò trí thức

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng sớm đi vào cuộc sống, cần tập trung vào những trụ cột then chốt như hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạch định và thực thi chính sách.

Bảo đảm nguồn cung, nhất là đối với lương thực, thực phẩm và môi trường dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn dịp Tết

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường và không để ùn ứ rác thải ô nhiễm môi trường, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển dịp Tết Nguyên đán.