rssheader

17/04/2021

Nepal: Đóng cửa trường học vì cháy rừng

Phạm Khánh - 01/04/2021, 14:38 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Khói bụi từ cháy rừng bao trùm Nepal. Khói bụi từ cháy rừng bao trùm Nepal.

Quyết định này khiến hàng triệu học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng phải chuyển sang học trực tuyến.

Theo thông cáo của Bộ Giáo dục, các tổ chức giáo dục đại học được phép tổ chức kỳ thi nhưng phải có biện pháp bảo đảm an toàn 3 sức khỏe cho giảng viên, sinh viên. Bộ cũng yêu cầu phụ huynh giữ trẻ em ở trong nhà, hạn chế tiếp xúc với khói bụi nguy hiểm đang bao phủ bầu trời  trong những ngày gần đây.

Kể từ tháng 11/2020, ghi nhận nhiều vụ cháy rừng. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại thủ đô vào tháng 3/2021. Quốc gia này đang chứng kiến mức cháy rừng cao kỷ lục trong 5 mùa khô gần đây. Cháy rừng phát tán vào không khí bụi, khói và tro gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.

Các nhà khí tượng học dự đoán, tình trạng ô nhiễm không khí sẽ tiếp tục trong vài ngày tới. Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang khi ra đường.

Bên cạnh đó, cũng ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong học sinh tăng. Ngày 30/3, ít nhất 23 học sinh và một giáo viên tại Trường Trung học Sainik Awasiya Mahavidyalaya có kết quả dương tính với nCoV. Vài tuần trước đó, 40 sinh viên tại một trường cao đẳng kỹ thuật tại Pokhara được phát hiện mắc Covid-19.

Các chuyên gia giáo dục bày tỏ lo ngại trường học trở thành nguồn lây truyền và là điểm nóng về Covid-19. Trường học tại quốc gia này đã tái mở cửa từ tháng 12/2020 sau thời gian dài dạy trực tuyến phòng dịch.

Theo Gload bo
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm