rssheader

25/10/2020

Israel gấp rút đóng cửa hệ thống GD

Hải Yến - 16/09/2020, 17:41 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Israel gấp rút đóng cửa trường học. Israel gấp rút đóng cửa trường học.

Việc đóng cửa hệ thống GD sẽ bao gồm các trung tâm giữ trẻ (cả công và tư), trường mẫu giáo và trường học khác (loại trừ cơ sở GD đặc biệt).

Hôm 14/9, Giáo sư Ronni Gamzu đã kêu gọi chính phủ đóng cửa hệ thống GD ngay từ hôm qua để hạn chế sự lây lan nhanh chóng của Covid-19. Các Bộ trưởng đã cố gắng ngăn chặn cuộc bỏ phiếu vội vàng trước một cuộc thảo luận có trật tự. Tuy nhiên, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết, trước sự gia tăng mạnh mẽ của số ca mắc virus corona trên khắp cả nước, việc bỏ phiếu nên tiến hành qua điện thoại.

Bộ trưởng GD Yoav Galant, Bộ trưởng về nước Ze’ev Elkin và Bộ trưởng Phúc lợi Itzik Shmuli phản đối động thái trên, trong khi Thủ tướng Netanyahu và các Bộ trưởng Quốc phòng, Y tế, An ninh... bỏ phiếu ủng hộ việc đóng cửa sớm.

“Theo nghị quyết được đề xuất, hệ thống GD sẽ bắt đầu đóng cửa từ 16/9, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch. Một trong những nguyên nhân là do bệnh dịch đang gia tăng và việc xác định hoạt động của hệ thống GD là nhân tố chính trong vấn đề này” - Bộ trưởng Nội các Tzachi Braverman cho biết.

Tuy nhiên, Bộ trưởng GD Galant cho rằng dữ liệu hiện có không cho rằng cần đóng cửa sớm hệ thống GD. “Không thực sự cần phải đóng cửa hệ thống GD và việc thay đổi quyết định của chính phủ trước đó sẽ làm giảm lòng tin của công chúng với chính phủ” – ông Galant cho biết và nói rằng số HS mắc Covid-19 ở các trường thấp nên việc đóng cửa các cơ sở GD vội vàng là không cần thiết.

Theo Ynetnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm