rssheader

22/09/2021

Ireland: Thí điểm dạy ngoại ngữ trong trường tiểu học

Phạm Khánh - 03/06/2021, 14:31 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh TH Ireland sẽ học ngoại ngữ từ năm học 2021 - 2022. Học sinh TH Ireland sẽ học ngoại ngữ từ năm học 2021 - 2022.

Theo đó, học sinh từ lớp 3 - 6 sẽ được dạy môn Ngoại ngữ với ngôn ngữ do nhà trường tự chọn. Trẻ em tại các trường giáo dục đặc biệt có thể học ngôn ngữ ký hiệu Ireland.

Mỗi trường phải có ít nhất một trợ giảng môn Ngoại ngữ, có chứng chỉ sư phạm, để hỗ trợ giáo viên bộ môn. Song hành cùng nhà trường, Bộ sẽ mở các lớp đào tạo trực tuyến cho trợ giảng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới.

Hàng tuần, học sinh học một tiết Ngoại ngữ, kéo dài một tiếng. Các trường được khuyến khích tham gia chương trình thí điểm dựa trên cơ sở tự nguyện. Cơ quan Ngôn ngữ Sau Tiểu học Ireland sẽ phối hợp cùng nhà trường trong việc xây dựng và triển khai mô-đun học ở từng khối.

Năm 2012, chính phủ Ireland đã hủy bỏ chương trình dạy ngoại ngữ cho trẻ tiểu học nhằm giảm chi phí. Tuy nhiên, đến nay Bộ Giáo dục Ireland nhấn mạnh trẻ em cần được giảng dạy thêm một ngôn ngữ bên cạnh tiếng Anh. Ước tính, chính phủ đã chi khoảng 200.000 Euro (khoảng 5,6 tỷ đồng) cho kế hoạch giáo dục này.

Bà Norma Foley, Bộ trưởng Giáo dục, cho biết: “Sáng kiến mới sẽ mang đến cho học sinh cơ hội mở rộng kinh nghiệm làm việc với ngôn ngữ, giúp các em tự tin khi sử dụng ngôn ngữ mới. Sau thí điểm, chúng tôi sẽ thu thập kết quả để phát triển khung chương trình tiểu học trong tương lai”.

Theo Irish Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm