rssheader

02/03/2021

Hàng trăm HS Nigeria bị bắt cóc

Hải Yến - 18/02/2021, 12:44 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Nhiều HS Nigeria bị bắt cóc. Nhiều HS Nigeria bị bắt cóc.

Theo các nguồn tin, những kẻ tấn công mặc quân phục đã xông vào Trường CĐ Khoa học Chính phủ với số lượng lớn ở thị trấn Kagara, thuộc bang Niger và đưa những người bị bắt vào một khu rừng gần đó. Một HS đã thiệt mạng trong vụ bắt cóc.

Tây Bắc và miền Trung Nigeria ngày càng trở thành mục tiêu của các băng nhóm tội phạm bắt cóc đòi tiền chuộc. Bên cạnh đó các vụ cưỡng hiếp, cướp bóc xảy ra khắp khu vực này. “Những tên cướp đã bắt cóc hàng trăm HS và GV” – một quan chức cho hay – “Một số người đã trốn thoát được”.

Theo một nguồn tin an ninh, các binh sĩ với sự hỗ trợ từ trên không đã theo dõi những tên cướp với hy vọng có thể giải cứu các nạn nhân.

TT Muhammadu Buhari đã cử bộ phận an ninh điều phối hoạt động cứu hộ và lên án vụ việc. Hiện chưa xác định được số lượng GV và HS bị bắt cóc. Khoảng 1.000 HS đang theo học tại ngôi trường trên và các nguồn tin an ninh xác nhận một cuộc kiểm tra về số lượng đang được tiến hành.

2 tháng trước, hàng trăm HS cũng bị bắt cóc tại bang Katsina và được thả vài ngày sau khi có một cuộc đàm phán của chính phủ.

Các băng nhóm tội phạm này có động cơ tài chính và không có huynh hướng ý thức hệ, tuy nhiên các quan chức an ninh lo ngại chúng đang bị ảnh hưởng bởi những kẻ cực đoan xâm nhập từ phía đông bắc Nigeria – nơi quân đội đang chiến đấu với cuộc nổi dậy kéo dài hàng thập kỷ.

Theo National News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm