rssheader

15/08/2020

Hàng ngàn phụ huynh Đan Mạch chưa muốn con đi học trở lại

16/04/2020, 12:28 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hàng ngàn phụ huynh Đan Mạch chưa muốn con đi học trở lại Hàng ngàn phụ huynh Đan Mạch chưa muốn con đi học trở lại

Các trường học Đan Mạch đã nhận những chỉ dẫn xung quanh việc giới hạn số lượng trẻ em trong lớp học và sắp xếp bàn ghế cách nhau 2 mét.

Những biện pháp trên đã được một số phụ huynh hoan nghênh. Bà mẹ 2 con Caroline, 28 tuổi nói rằng cô cảm thấy “thực sự tốt về việc bọn trẻ có thể đi học trở lại”.

Tuy nhiên, nhiều người khác lo rằng việc nới lỏng các hạn chế trên có thể diễn ra quá sớm. Một bản kiến nghị có tên “Con tôi không phải là chuột lang” nhằm giữ trẻ em ở nhà lâu hơn đã thu được gần 18.000 chữ ký ủng hộ.

Việc mở cửa lại trường học dự kiến sẽ diễn ra dần dần, mặc dù tất cả các trường được cho là khôi phục lại hoạt động bình thường vào ngày 20/4 đối với trẻ nhỏ.

Các tiệm làm tóc, phòng gym, câu lạc bộ đêm, nhà hàng và quán cà phê ở Đan Mạch vẫn tiếp tục đóng cửa trong tương lai gần.

Đan Mạch đã có 6.876 ca mắc Covid-19 với số ca tử vong là 299. Những con số này khá thấp so với nhiều nước láng giềng châu Âu khác.

Quyết định mở cửa trường học trở lại của Đan Mạch diễn ra khi các nước châu Âu khác, như Áo, bắt đầu dần dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Tuy nhiên, các trường học ở Áo vẫn đóng cửa cho tới ít nhất giữa tháng 5.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gần đây cảnh báo rằng việc khôi phục lại hoạt động nhanh chóng có thể tạo ra một làn sóng lây nhiễm mới. Trên thế giới, có hơn 2 triệu người mắc Covid-19.


Theo RT

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm