rssheader

03/12/2020

Điều đặc biệt về khóa học ninja ở Nhật Bản

13/07/2020, 06:03 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Điều đặc biệt về khóa học ninja ở Nhật Bản

Khóa học chỉ được cung cấp tại ĐH Mie

ĐH Mie nằm ở thành phố Iga, thuộc tỉnh Mie. Khu vực vùng núi này cách thủ đô Tokyo 350km và thời xưa đây từng là nơi sinh sống của các ninja.

Khóa học thạc sĩ 2 năm về ninja được đưa ra tại Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn vào năm 2018 và đây là chương trình đào tạo ninja đầu tiên trên thế giới.

Theo giáo sư lịch sử Yuji Yamada tại ĐH Mie, khóa học có khoảng 3 SV mỗi năm

"Học về ninja chứ không trở thành ninja"

Trong khóa học này, bạn sẽ học lịch sử, truyền thống và kỹ thuật của ninja. Tuy nhiên, giáo sư Yamada cho rằng không học để trở thành ninja.

"Chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu từ nước ngoài, nhưng tôi phải nói rằng: Đây là khóa học về ninja chứ không phải để trở thành ninja" – ông nói.

Nghiên cứu các tài liệu lịch sử và tham gia khóa học sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng chiến đấu và sinh tồn giống như lối sống của ninja. Ngoài ra, bạn sẽ học cách vượt qua các khu vực miền núi một cách bí mật.

Ông Genichi Mitsuhashi

Người tốt nghiệp đầu tiên

Genichi Mitsuhashi, 45 tuổi là SV đầu tiên tốt nghiệp khóa học vào tháng 3 vừa qua. Giáo sư Yamada gọi ông là "hình mẫu" cho các SV ninja.

Tại vùng nông thôn, Mitsuhashi tự trồng lúa, trồng rau để tự cung tự cấp. Mặc dù các ninja nổi tiếng trong các hoạt động gián điệp và du kích, các ninja cũng là nông dân độc lập.

"Đó là 2 năm đầy đủ bởi vì tôi sống ở một ngôi làng miền núi ở Iga để nghiên cứu ninja và tiến hành nghiên cứu theo cách riêng của mình" – ông Mitsuhashi nói.

Đồng thời, ông mở một quán trọ để kiếm sống và mở một võ đường để dạy các kỹ năng ninja. Ông thành thạo võ kungfu và một môn võ thuật Nhật Bản có tên là Shorinji Kempo.

Hiện tại, Mitsuhashi đang theo đuổi bằng tiến sĩ để tiếp tục con đường học vấn mà ông coi là một thế giới đang ngày càng được địa phương hóa.

"Sống độc lập và thịnh vượng rất quan trọng đối với một Nhật Bản hiện đại" – ông nói.

Trung tâm nghiên cứu về ninja

Trung tâm nghiên cứu ninja quốc tế của ĐH Mie là trung tâm nghiên cứu đầu tiên trên thế giới dành cho ninja. Nó được thành lập vào năm 2017.

Trung tâm này là một cơ quan toàn cầu cho các nghiên cứu về ninja. Những phát hiện của trung tâm này được truyền đạt trong và ngoài Nhật Bản. Đồng thời, nó đặc biệt quan trọng đối với sự hồi sinh của khu vực Iga.


Theo Study International

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm