rssheader

22/09/2021

Các trường học Anh sẽ không mở cửa cho tới tháng 3

Hải Yến - 28/01/2021, 11:21 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ông Johnson nói với các nhà lập pháp ở Hạ viện rằng ông nhận rõ sự thất vọng của phụ huynh với việc đóng cửa trường học và hy vọng sẽ bắt đầu mở cửa trường học trở lại từ ngày 8/3. Một quyết định chắc chắn sẽ được đưa ra vào ngày 22/2 sau nửa học kỳ của mùa xuân. Đó là ngày mà ban đầu chính phủ hy vọng các trường sẽ mở cửa trở lại.

Ngày 8/3 được đưa ra dựa trên suy đoán rằng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) thành công trong việc tiêm chủng cho 4 nhóm người dễ bị tổn thương nhất vào giữa tháng 2 – ông Johnson nhấn mạnh và cho biết vẫn chưa có đủ dữ liệu để quyết định khi nào chấm dứt lệnh phong tỏa hiện tại.

"Chính phủ Anh hy vọng các giới hạn về lệnh phong tỏa có thể bắt đầu được nới lỏng dần vào một thời điểm nào đó sau khi các trường học mở cửa trở lại. Tuy nhiên, HS trở lại lớp học sẽ là “dấu hiệu đầu tiên của sự bình thường” – Thủ tướng Anh cho biết.

Theo ông Johnson, GV nằm trong 9 nhóm được tiêm vaccine trước và đây là vấn đề cần được ưu tiên. Hơn 6,8 triệu người Anh đã được tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên.

Anh hiện đang áp lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 kể từ khi đại dịch bùng phát. Các biện pháp hạn chế tương tự cũng được áp dụng ở Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Theo CGTN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm