rssheader

27/07/2021

Bước tiến mới của giáo dục tư thục tại Dubai

Phạm Khánh - 14/06/2021, 07:15 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh Dubai học trực tuyến. Học sinh Dubai học trực tuyến.

Theo dữ liệu KHDA công bố, hơn 14.600 chỉ tiêu mới được bổ sung trên cả nước khi các trường này đi vào hoạt động.

Ông Mohammed Darwish, Giám đốc Bộ phận Quản lý giấy phép tại KHDA cho biết: Chúng tôi rất vui mừng chào đón 10 trường học mới tại Dubai (Các tiểu vương quốc A rập thống nhất). Phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn giáo dục hơn trong thời gian tới. Đây là một phần trong cam kết của KHDA nhằm cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, hướng nền giáo dục của Dubai mang tính toàn cầu.

Các trường học mới sẽ cung cấp chương trình giảng dạy của Australia, Anh, Mỹ và chương trình Tú tài quốc tế. Ông Darwish nhận xét nhu cầu mở trường học mới phản ánh khả năng phát triển của lĩnh vực giáo dục tư nhân tại Dubai. Đây cũng là kết quả trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo phổ thông tại quốc gia này.

Ngoài ra, Trường Ngữ pháp Hoàng gia Anh, ngôi trường 500 năm tuổi danh tiếng tại Anh, sẽ mở chi nhánh tại Dubai vào cuối năm nay. Sự kiện này đánh dấu số trường phổ thông quốc tế đặt cơ sở tại Dubai là 7 trường.

Trong 3 năm qua, khoảng 25 trường phổ thông tư thục được mở tại Dubai. Trong giai đoạn từ tháng 9/2020 đến tháng 2/2021, Dubai chứng kiến số lượng học sinh nhập học tăng cao (khoảng 2,6%). Trong đó lĩnh vực giáo dục tư nhân ngày càng được phụ huynh, học sinh quan tâm và tin tưởng.

Theo Gulf News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm