rssheader

20/01/2021

Anh: Tặng data miễn phí cho học sinh nghèo

Phạm Khánh - 07/01/2021, 13:25 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh nghèo có thể theo kịp bài giảng trực tuyến
nhờ data miễn phí. Học sinh nghèo có thể theo kịp bài giảng trực tuyến nhờ data miễn phí.

Đại diện mạng di động Three cho biết, các trường có thể nhận data miễn phí thông qua chương trình nhận trợ giúp về công nghệ của Bộ Giáo dục Anh. Data không giới hạn sẽ được cung cấp đến cuối năm học 2020 - 2021, dự kiến kết thúc vào tháng 7. Mục tiêu của dự án nhằm giúp học sinh nghèo theo kịp bài giảng trực tuyến, không bị tụt lại so với bạn bè đồng trang lứa đến từ gia đình khá giả hoặc có thể truy cập Internet.

Elaine Carey, Giám đốc Thương mại của Three, cho biết: “Three UK muốn hỗ trợ những gia đình khó khăn cần kết nối Internet để đáp ứng nhu cầu học tập của con cái trong thời kỳ đại dịch Covid-19”.

Bên cạnh Three UK, nhiều nhà mạng tại Anh đã dành tặng các gói dữ liệu cho trẻ em trong các gia đình không có Internet. Công ty viễn thông BT đang tặng 20GB data miễn phí mỗi tháng cho các gia đình thu nhập thấp.

“Học sinh có thể truy cập bất kỳ tài liệu giáo dục online nào được trường đăng ký sử dụng data để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau khi các trường học đóng cửa”, phát ngôn viên của BT cho biết.

Công ty Viễn thông Vodafone cũng cung cấp 350.000 thẻ SIM chứa 30GB data cho các trường phổ thông, đại học để giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Keir Starmer, lãnh đạo Công đảng từng kêu gọi các nhà khai thác dịch vụ viễn thông tham gia giúp đỡ trẻ em phải phụ thuộc vào điện thoại di động, Internet để học trực tuyến. Tháng 12/2020, Bộ Giáo dục Anh cũng thông báo sẽ phân phát hơn một triệu thiết bị học tập cho các trường phổ thông, trung học và hội đồng giáo dục địa phương.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm