rssheader

27/09/2021

50 triệu trẻ em trên thế giới không được học mầm non

Phạm Khánh - 26/07/2021, 07:21 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Giáo dục mầm non giúp trẻ xây dựng kỹ năng trước khi đi học. Giáo dục mầm non giúp trẻ xây dựng kỹ năng trước khi đi học.

Trong khi giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Những đứa trẻ không được học mầm non có thể tụt hậu trước khi bước vào bậc tiểu học. Các em có nguy cơ bỏ học hoặc thiếu hụt những kỹ năng quan trọng phục vụ việc học tập và tương tác xã hội. Bất chấp những trở ngại này, chi tiêu cho giáo dục mầm non ở nhiều quốc gia vẫn ở mức thấp.

Thời gian qua, tỷ lệ viện trợ cho giáo dục mầm non tại các quốc gia phát triển hoặc tại các tổ chức nhân đã tăng lên nhưng vẫn ở mức thấp. Ví dụ, chỉ tăng từ 0,8% lên 0,9% trong giai đoạn 2015 - 2019. Nếu có thể tăng lên 10%, 6,4 triệu trẻ em ở các nước thu nhập thấp có thể được trải nghiệm giáo dục mầm non chất lượng.

Giáo sư Pauline Rose, một trong những tác giả của báo cáo, kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế đầu tư mạnh hơn cho giáo dục mầm non.

“Năm năm đầu đời là giai đoạn đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của một đứa trẻ. Trong đó, những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, đến từ những khu vực nghèo nhất thế giới chịu thiệt thòi nhiều nhất khi không được đến trường.

Cộng đồng quốc tế cần phải thức tỉnh và nỗ lực hơn nữa. Nếu không, những người nghèo nhất thế giới vẫn tiếp tục bị tụt lại phía sau”, bà Rose bày tỏ.

Theo Charity Today
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm