Giảng viên mỹ thuật mở triển lãm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, họa sĩ Ngô Xuân Bính – nguyên giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương mở triển lãm ‘Ego – Người’.

Không gian triển lãm của hoạ sĩ Ngô Xuân Bính
Không gian triển lãm của hoạ sĩ Ngô Xuân Bính

Triển lãm ‘Ego – Người” của họa sĩ Ngô Xuân Bính giới thiệu các tác phẩm hội họa, điêu khắc ấn tượng. Đô thị kỷ nguyên mới “Ego – Người” không chỉ là không gian sống, cây xanh, dịch vụ, kết nối… mà phải là không gian toàn cầu sắp đặt, tạo dựng văn minh, tương tác nghệ thuật.

Tác phẩm của hoạ sĩ Ngô Xuân Bính.

Tác phẩm của hoạ sĩ Ngô Xuân Bính.

Với nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số, sự hoành tráng của không gian, triển lãm sẽ truyền tải một cách sinh động về thông điệp đô thị kỷ nguyên mới, là đô thị của cái đẹp cộng đồng vươn đến.

Hoạ sĩ Ngô Xuân Bính từng có nhiều triển lãm gây tiếng vang.

Hoạ sĩ Ngô Xuân Bính từng có nhiều triển lãm gây tiếng vang.

Nếu như ở các triểm lãm trước đây của Ngô Xuân Bính như “Du & Dội”, “Niệm”… mang tới người xem, công chúng yêu nghệ thuật thủ đô đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, thì với “Ego – Người”, Ngô Xuân Bính sẽ mang đến cho công chúng một thách thức nghệ thuật.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính nguyên là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa TW. Ngoài ra, ông còn được biết đến với những công trình đồ sộ về y học và võ thuật. Ông cũng là người sáng lập ra môn phái võ Nhất Nam.

Triển lãm 'Ego- Người' sẽ diễn ra từ ngày 18/11 tại Bảo tàng Hà Nội.

Triển lãm 'Ego- Người' sẽ diễn ra từ ngày 18/11 tại Bảo tàng Hà Nội.

Từ năm 1991, ông đã tổ chức các triển lãm cá nhân tại Trung tâm triển lãm tạo hình Minsk, Trung tâm triển lãm nghệ thuật tạo hình Moscow, được truyền thông Nga – Mỹ bình chọn là ‘họa sĩ xuất sắc của năm 2005’, và đoạt Giải thưởng quốc tế Liên hoan nghệ thuật tổng hợp Artiada (2006).

Triển lãm “Ego - Người’ sẽ diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 18/11 đến hết ngày 31/12.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lắng nghe thực sự không chỉ là trách nhiệm của đôi tai, mà còn là sự giao tiếp của tâm hồn. (Ảnh: ITN)

8 bí kíp giúp mẹ luôn thấu hiểu con gái

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa mẹ và con gái giống như những sợi dây đàn tinh tế, lúc hòa hợp, lúc căng thẳng. Nhưng cho dù bất cứ lúc nào, họ đều là những tồn tại quan trọng nhất trong đời nhau.

NCSIST ra mắt "chó robot" tại Đài Bắc, ngày 2/6/2026.

Đài Loan ra mắt 'chó robot' có vũ trang

GD&TĐ - Đài Loan vừa công bố mẫu “chó robot” vũ trang mới, được thiết kế cho các nhiệm vụ tuần tra ven biển, trinh sát và các hoạt động quân sự rủi ro cao.