1. Salad rau cải tím
Bắp cải tím là một trong những loại rau đem đến hiệu quả giảm cân cực kì tốt vì bắp cải tím ăn vào sẽ tạo cảm giác no lâu, ít calo mà lại giàu vitamin và khoáng chất. Đồng thời lượng chất xơ dồi dào trong bắp cải sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa, bởi thế salad cải bắp tím có khả năng giảm cân cực tốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ¼ bắp cải tím
- 5-6 quả cà chua bi
- 50g ngô ngọt
- 50g bánh mỳ
- 1 quả trứng gà
- 2 củ khoai tây nhỏ
- 20g cá ngừ đóng hộp
- Sốt salad (hoặc hỗn hợp mayonnaise + dầu olive)
Cách làm:
- Các nguyên liệu sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối pha loãng để khử trùng.
- Đổ sốt mayonnaise vào và trộn đều, để chừng 15 phút bạn có thể sử dụng.
Cách sử dụng:
- Ăn salad cải tím mỗi ngày bạn sẽ giảm ngay được mỡ thừa, lấy lại vòng eo thon gọn.
2. Salad rau củ trộn xốt mayonnaise
Salad rau củ trộn xốt mayonnaise là món ăn ngon, đơn giản, rất dễ làm với nguyên vật liệu rất phong phú, có thể thay đổi tuỳ theo sở thích và mùa vụ. Món ăn bổ sung chất xơ cho cơ thể mà còn cung cấp thêm nguồn Vitamin, giúp gia đình đổi bữa và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
– 1 củ cà rốt, 400g dưa chuột, 300g xà lách, 1 quả cà chua
– Xốt mayonnaise, muối, dầu ăn.
Rau củ cung cấp chất dinh dưỡng và giúp giảm béo nhanh
Cách làm:
– Cà chua rửa sạch xắt từng lát bày ra đĩa thành hình tròn
– Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái chỉ
– Rau xà lách rửa sạch để ráo thái rối
– Cho tất cả các rau củ được chẩn bị vào bát trộn đều với một ít xốt mayonnaise, muối và dầu ăn.
– Ta để khoảng 5 phút cho các gia vị ngấm để khi thưởng thức có vị đậm đà hơn, sau đó bày ra đĩa cà chua.
3. Salad rong biển
Salad rong biển là món ăn không thể bỏ qua với ai yêu thích món Nhật . Món salad rong biển kiểu Nhật rất dễ làm, đơn giản, giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn kèm tuyệt vời trong bữa cơm
– 70g rong biển, 2 quả dưa chuột, 100g rau xà lách, Vừng trắng
– Gia vị: Đường, muối, tiêu.
Salad rong biển rất dễ làm, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và giúp giảm béo hiệu quả
Cách làm:
– Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột xắt lát, trộn một chút giấm và đường
– Rong biển ngâm rửa sạch sau đó tước thành sợi nhỏ
– Vừng rang đến khi vàng thì nhấc xuống
– Trộn dưa chuột, rong biển với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút
– Xếp xà lách vào đĩa cho salad rong biển vào rồi rắc vùng lên trên.
4. Salad rau trộn
Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.
Nguyên liệu
– 2 cây xà lách dòn, 100g rau thơm các loại, 50g giá, 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua.
– Đường, muối, tiêu, xốt mayonnaise
Cách làm
– Xà lách, rau thơm, giá nhặt rửa sạch.
– Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột xắt lát, trộn một chút giấm và đường.
– Trộn dưa chuột, xà lách, rau thơm, giá với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút
– Cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức
5. Salad trái cây bốn mùa
Nguyên liệu:
– 1kg trái cây theo mùa bao gồm thăng long, xoài, bơ, dứa, bưởi, táo, mận tím, nho, dâu tây…
– 50g hạt điều
– Sốt mayonnaise, sữa đặc
Cách làm :
– Trái cây đem rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Trộn sốt mayonnaise cùng sữa đặc với tỉ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.
– Cho tất cả trái cây vừa xắt vào một bát lớn trộn.
– Thêm hạnh nhân và 2 muỗng canh sốt trộn salad vào xóc đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.
– Cho ra đĩa và thưởng thức