Giải cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non kẹt trong lũ

Lũ quét lớn và nhanh khiến 4 cô giáo cùng 20 học sinh Trường mầm non xã An Hiệp (Tuy An, Phú Yên) bị kẹt tại trường và yêu cầu người dân cứu trợ.
Giải cứu 4 cô giáo và 20 học sinh mầm non kẹt trong lũ

Đây là khu vực vùng cao, ít khi bị ngập lụt. Nhưng mưa lớn kéo dài khiến nước từ núi đổ xuống các con suối nhỏ gây ra lũ quét kinh hoàng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hòa - Phó hiệu trưởng - kể: “Sáng 13/12, do mưa lớn nên chỉ khoảng 35 cháu đi học. Đến khoảng 10 giờ, lũ đã vào sân trường nên ban giám hiệu liên hệ với gia đình để đưa các cháu về. Tuy nhiên, chỉ có 15 cháu được gia đình đón về nhà.

Sau đó, nước lũ dâng vùn vụt, lúc nước ngập đến bụng thì không thể chuyển các cháu ra ngoài được, vì phía ngoài nước sâu hơn nên cô trò bị mắc kẹt tại trường”. Báo Thanh niên đưa tin.

Phu Yen: Giai cuu 4 co giao va 20 hoc sinh mam non ket trong lu - Anh 1

Thanh niên dùng phao để đưa các cháu ở trường mầm non ra ngoài. Ảnh: Ngọc Anh

Trước tình thế bất ngờ, các cô giáo đã kê bàn ghế để các cháu lên đó ngồi, một số cháu ngồi trên những chiếc phao đồ chơi để không bị chìm trong nước và gọi điện nhờ sự trợ giúp từ người dân.

Ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Tuy An - cho biết người dân trong thôn đã đến ứng cứu, đến 15 giờ ngày 13/12, tất cả học sinh và cô giáo được đưa ra ngoài an toàn.

Được biết, hiện tại Phú Yên mưa lũ đã gây ngập lụt, chia cắt 13 xã, thị trấn tại 3 huyện (Tuy An, Phú Hòa, Tây Hòa). Tuyến quốc lộ 1 bị ngập 0,3-0,4m tại nhiều đoạn; tỉnh lộ 642 đoạn Km9+900-Km10+400 bị ngập 1,3m; tỉnh lộ 647 bị ngập 0,6-1,2m gây ách tắc giao thông.

Theo báo cáo chưa đầy đủ của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, trong đợt mưa lũ này tại huyện Tuy An có ba người bị thương, chìm một tàu cá công suất 300 mã lực và gần 2.300 nhà bị ngập; 20 nhà dân ở xã Hòa Thành (Đông Hòa) bị tốc mái; hơn 600 ha lúa vụ mùa đang chín bị ngã đổ với tỷ lệ thiệt hại 30%, báo Vietnamnet đưa tin.

Trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, tỉnh lộ có ít nhất 14 vị trí bị ngập, có nơi sâu đến 1,4m, nước tràn qua đường dẫn đến bị sạt lở kè rọ đá, sạt lở mái taluy, đất lấp rãnh dọc...

Cảnh báo, trong nhiều ngày tới mưa lũ sẽ tiếp tục kéo dài, khả năng gây ngập lụt sâu, diện rộng trên các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên. Người dân cần đưa ra các biện pháp phòng ngừa lũ đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Theo Doanh Nghiệp
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.