Gia Lai: Một người tử vong nghi ngộ độc do ăn côn trùng lạ

GD&TĐ - Sau khi ăn côn trùng lạ, 3 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu và tiêu chảy. Một nạn nhân tử vong sau đó, còn 2 người được đưa đi cấp cứu.

Ngày 19/4, UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn côn trùng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 18/4, trong quá trình đi làm thuê tại làng Kliết (xã Đắk Sông, huyện Kông Chro) thì ông Đ.V.G. (59 tuổi) bắt nhiều con côn trùng màu đen.

Sau đó, ông G. chiên lên ăn cùng với ông M.V.M. (39 tuổi) và bà P.T.D. (46 tuổi), cùng trú tỉnh Quảng Ngãi.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, 3 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu và tiêu chảy. Sau đó, ông G. tử vong còn ông M. và bà D. được đưa đi cấp cứu.

Theo Trung tâm y tế huyện Kông Chro 3 nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện ông M. và bà D. đang được điều trị với tình trạng sức khoẻ dần ổn định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ để đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.