Hưng Yên: 2 cháu bé tử vong, nghi do ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - Sau khi ăn cơm tại nhà ông ngoại ra về, 2 cháu nhỏ có biểu hiện đau bụng, nôn mửa nghi bị ngộ độc sau đó tử vong.

Chiều 28/12, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Hùng An (huyện Kim Động, Hưng Yên) cho biết, trên địa bàn mới đây đã xảy ra vụ vụ ngộ độc khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 26/12, gia đình ông Nguyễn Văn S. (trú xã Hùng An) có các con, cháu đến chơi và ăn cơm trưa. Tại bữa cơm có 2 con gái của vợ chồng ông S. là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

Sau khi ăn cơm xong và ra về, đến buổi tối cùng ngày cháu Nguyễn Văn Hoàng N. (8 tuổi con chị Tươi) và cháu Phạm Thị An B. (4 tuổi, con chị Tình) đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa. Mặc dù đã được người thân khẩn trương đưa đi cấp cứu nhưng sau đó cả 2 cháu nhỏ đã tử vong.

Lúc này, 2 người mẹ của cháu B. và N. cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo lãnh đạo UBND xã Hùng An, chị Tươi và Tình sinh sống trên địa bàn xã Ngọc Thanh và Đồng Thanh (cùng thuộc huyện Kim Động). “Bữa cơm trưa 26/12 chỉ là cơm gia đình có các món ăn như đậu, rau cần, chả, thịt rang”, lãnh đạo xã Hùng An nói.

Hiện nguyên nhân khiến 2 cháu nhỏ tử vong đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.