Gia Lai: Giải cứu 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập thuỷ điện

GD&TĐ - 3 người đàn ông ra mỏm đá dưới chân đập Thủy điện Đak Srong để câu cá, không may nước dâng cao nên bị mắc kẹt. Sau nhiều giờ, lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa những người bị mắc kẹt vào bờ an toàn.
Lực lượng chức năng tiếp cận đưa 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập thuỷ điện vào bờ an toàn.
Lực lượng chức năng tiếp cận đưa 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập thuỷ điện vào bờ an toàn.

Ngày 10/11, UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập Thủy điện Đak Srong (thuộc sông Ba, đoạn chảy qua địa phận thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro).

Trước đó, vào sáng 9/11, 3 người gồm: Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Văn Nhơn (cùng trú thị trấn Kông Chro) đến chân đập tràn của Thủy điện Đak Srong câu cá.

Khi 3 người đàn ông đang ở mỏm đá giữa sông thì mưa lớn, nước dâng cao nên không kịp vào bờ.

Gia Lai: Giải cứu 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập thuỷ điện ảnh 1
Đi câu cá, 3 người đàn ông bị mắc kẹt ở mỏm đá giữa sông.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN đã cử lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương để giải cứu 3 người đang mắc kẹt.

Lực lượng chức năng đã sử dụng dây thừng, thang cứu hộ, phao cứu sinh… để tiếp cận những người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, do vị trí 3 người bị kẹt có địa hình dốc đá hiểm trở, nước sông ngày càng chảy xiết nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn.

Đến 3 giờ sáng ngày 10/11, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được và đưa những người bị mắc kẹt vào bờ an toàn.

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.