Gia Lai: Cấp khống 14 giấy CNQSDĐ, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện bị khởi tố

GD&TĐ - Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cấp 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 11 người không có đất trên thực tế dẫn đến việc những người này đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các ngân hàng.
Công an tỉnh Gia Lai tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Phan Trung Tường. Ảnh: Công an Gia Lai
Công an tỉnh Gia Lai tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Phan Trung Tường. Ảnh: Công an Gia Lai

Ngày 27/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Phan Trung Tường (SN 1959, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai) và Chu Sỹ Mởn (SN 1974, nguyên Trưởng phòng Tài Nguyên và môi trường huyện Ia Grai, hiện là Bí thư Đảng ủy xã Ia Yok, huyện Ia Grai) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ ngày 20/4/2021 đến 18/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố 12 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó có Lê Xuân Nghĩa (SN 1977), Dương Thị Bình (SN 1977) cùng trú huyện Ia Grai. Đồng thời, khởi tố 5 đối tượng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Tường cấp 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 11 người không có đất trên thực tế. Hậu quả, những người này đã mang sổ đỏ này đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Quá trình điều tra cho thấy, Tường là người trực tiếp ký Quyết định cấp sổ đỏ cho Dương Thị Bình nhưng thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Hồ sơ đăng ký của Bình chưa được chuyển đến Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Ia Grai để thẩm định.

Do đó, việc Bình không có đất nhưng vẫn được cấp sổ đỏ không bị phát hiện. Hậu quả là Bình đã sử dụng sổ đỏ khống để lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng của ngân hàng.

Còn Chu Sỹ Mởn là người trực tiếp được giao nhiệm vụ thẩm định, kiểm tra hồ sơ đề nghị UBND huyện Ia Grai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Lê Xuân Nghĩa. Tuy nhiên, Mởn không phát hiện hồ sơ đăng ký cấp sổ đỏ cho Nghĩa không thực hiện đúng quy trình cấp lần đầu. Vì vậy, mặc dù không có đất nhưng Nghĩa vẫn được cấp sổ đỏ, rồi sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng số tiền 620 triệu đồng.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.