Khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu liên quan Công ty Việt Á ở Cà Mau

GD&TĐ - Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Trụ sở Sở Y tế tỉnh Cà Mau.
Trụ sở Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Tối 20/4, một lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (gọi tắt Công ty Việt Á). Vị này cho hay hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, báo chí cho hay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã chứng minh có việc thông đồng để Công ty Việt Á trúng thầu gói thầu kit xét nghiệm không khách quan với số tiền trên 40 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cũng phát hiện nhiều gói thầu vật tư y tế khác mà ngành Y tế tỉnh Cà Mau đã mượn để dùng trước, nhưng chưa thanh toán cho doanh nghiệp với với số tiền rất lớn.

Trước đó, sau vụ việc CDC Hải Dương móc nối Công ty Việt Á đấu thầu kit xét nghiệm Covid-19 sai quy định được phanh phui, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát việc mua kit xét nghiệm của công ty này.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng thông tin với báo chí về việc trong giai đoạn đầu khi dịch Covid-19 bùng phát, ngành y tế Cà Mau mua hơn 10.000 bộ kit test của Công ty Việt Á. Do tình hình khẩn cấp nên tỉnh mua thông qua chỉ định thầu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.