Gia Lai: 171 ca mắc Covid-19, triển khai nhiều biện pháp ngăn lây nhiễm cộng đồng

GD&TĐ - Ngày 17/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ghi nhận thêm 171 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.
Gia Lai triển khai tiêm vắc xin cho học sinh.
Gia Lai triển khai tiêm vắc xin cho học sinh.

Cụ thể, tính từ ngày 16/12 đến 10 giờ ngày 17/12, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 4.644 người. Trong đó 37 mẫu nghi ngờ của 137 người đang xét nghiệm lại và ghi nhận 171 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.

Trong 171 ca mắc Covid-19 mới, có 10 ca liên quan đến các trường hợp buôn bán tại Trung tâm thương mại thành phố Pleiku. Bên cạnh đó, 22 trường hợp ở xã Ia Ko, huyện Chư Sê test nhanh dương tính tại nhà (chưa rõ nguồn lây). 59 trường hợp liên quan đến 2 trường hợp dương tính trước đó tại tổ dân phố 10 (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện).

Tính từ ngày 26/4/2021 đến 10 giờ ngày 17/12/2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 5.799 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đã có 12 ca tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Gia Lai triển khai các biện pháp ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng. Theo đó, yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát, cập nhật các cấp độ dịch bám sát với thực tế tình hình dịch. Trong trường hợp cần thiết được phép tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội,... trong toàn tỉnh, nhất là trong các đợt Lễ, Tết sắp tới. Đồng thời tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải siết chặt trong công tác kiểm tra, giám sát, phải an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn. Thống nhất thực hiện nghiêm nguyên tắc “Cách ly - Xét nghiệm - Điều trị” trong ngăn chặn, phòng chống dịch.

Ngoài ra, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin (mũi 1, mũi 2 và mũi 3) trong toàn tỉnh theo kế hoạch đã đề ra.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.