rssheader

24/11/2020

Xoong nồi bị cháy hoen gỉ,chỉ cần dùng cách này lập tức sáng bóng như mới

09/11/2019, 20:27 GMT+07 | Gia đình
Dùng giấm giúp cho xoong nồi sạch hơn.

Dùng giấm giúp cho xoong nồi sạch hơn.

Dùng nước nóng

Khi bạn thấy xoong nồi của mình bị gỉ hoặc bị cháy hoen ố thì bạn có thể dùng nước nóng. Việc bạn đổ nước nóng vào đun sôi lăn tăn khoảng 10 - 15 phút để làm mềm vết bẩn.

Khi bạn sử dụng chất tẩy rửa để tăng hiệu quả làm sạch của xoong nồi, hãy dùng chiếc thìa gỗ hoặc thìa nylon nhẹ nhàng cạo đi tại các khu vực bị cháy trong khi nước nới lỏng nó.

Sử dụng giấm

Để tăng cường khả năng làm sạch, bạn có thể dùng giấm. Cũng tương tự với nước, bạn đổ giấm vào ngập lòng chảo, hoặc chạm đến nơi cần làm sạch, sau đó đun nóng. Sau đó sử dụng một thìa gỗ để làm sạch vết cháy trên xoong nồi bởi trong giấm chứa axit làm sạch xoong nồi dễ dàng. 

Sử dụng muối hạt

Khi bạn thấy xoong nồi bị bẩn hoặc có những vết cháy bạn có thể dùng khoảng hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Rồi bạn hãy dùng nước rửa bát ngâm 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Bạn hãy cọ rửa xoong nồi giúp cho vết bám bẩn vẫn không bong ra hết.

Dùng baking soda

Một trong những cách để làm sạch xoong nồi bạn có thể nói baking soda là phụ gia vô cùng đáng nể trong lĩnh vực tẩy trắng và làm sạch những vết bẩn trên xoong nồi.

Dùng muối để làm sạch xoong nồi

Dùng muối để làm sạch xoong nồi.

Việc làm sạch xoong nồi khá đơn giản, bạn có thể cho hỗn hợp nước rửa chén, baking soda vào ngập đáy nồi rồi đun nóng để vết bẩn bong ra hoặc có thể ngâm qua đêm, sau đó chỉ cần dùng miếng bọt biển chà nhẹ là các vết bẩn cứng đầu cũng bị loại bỏ.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm