Hí hửng được chồng đưa đi tuần trăng mật nhưng vừa nghe câu nói của mẹ chồng nàng dâu nghẹn lời

Thời gian gần đây, Hoàng nói mọi việc ở công ty đã giải quyết xong nên anh gợi ý tôi và anh sẽ đi nghỉ tuần trăng mật. 

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Từ nhỏ đến giờ, tôi luôn khao khát được đến Maldives và có một tuần trăng mật lãng mạn, ngọt ngào ở đây. Tôi chỉ chờ đợi đến lúc kết hôn để có thể thực hiện ước mơ của mình.

Tôi năm nay 23 tuổi, tôi vừa mới lấy chồng được 1 tháng. Hoàng- chồng hơn tôi 15 tuổi, anh hiện là giám đốc kỹ thuật của công ty tôi. Tôi sở hữu ngoại hình xinh xắn, bắt mắt nên cũng được nhiều người để ý, trồng cây si.

Lúc mới gặp, tôi thấy Hoàng là người cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc và thường không cho phép nhân viên mắc lỗi. Ban đầu, tôi cũng như các nhân viên khác đều rất sợ anh. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng Hoàng là một nhà lãnh đạo có tài, anh ấy cũng rất quan tâm đến các nhân viên.

Mặc dù được nhiều đồng nghiệp, đối tác để ý nhưng Hoàng lại chỉ dành tình cảm đặc biệt cho tôi.

Khi yêu Hoàng tôi mới biết bố anh mất sớm, anh lớn lên trong vòng tay mẹ. Nghe Hoàng kể về quãng thời gian hai mẹ con anh nương tựa vào nhau mà sống, tôi thấy rất xúc động và tự hứa với lòng mình rằng tôi sẽ hiếu thảo, đối xử tốt với mẹ anh.

Tuy nhiên, trong lần đầu gặp mặt, mẹ anh không như tôi tưởng tượng. Bà nhìn tôi từ đầu đến chân bằng đôi mắt sắc lạnh. Ban đầu, mẹ Hoàng không muốn anh cưới tôi vì cho rằng tôi thua kém anh về nhiều mặt. Nhưng trước sự cương quyết của Hoàng, mẹ anh đành nhún nhường.

Sau khi về nhà anh làm dâu, ở trong căn chung cư cao cấp rộng rãi nhưng tôi cảm thấy cuộc sống lúc nào cũng bí bách, ngột ngạt.

Tôi với Hoàng đi đâu, ăn gì, gặp ai, thậm chí uống loại rượu gì cũng phải báo cáo với mẹ chồng. Thỉnh thoảng, bà còn dùng chìa khóa riêng, mở cửa phòng ngủ của vợ chồng tôi mà chẳng bao giờ biết gõ cửa. Đôi khi tôi cảm thấy bực bội, không hài lòng với mẹ chồng nhưng vẫn phải nín nhịn, giữ tất cả ở trong lòng.

Thời gian gần đây, Hoàng nói mọi việc ở công ty đã giải quyết xong nên anh gợi ý tôi và anh sẽ đi nghỉ tuần trăng mật. Từ nhỏ đến giờ, tôi luôn khao khát được đến Maldives và có một tuần trăng mật lãng mạn, ngọt ngào ở đây. Tôi chỉ chờ đợi đến lúc kết hôn để có thể thực hiện ước mơ của mình.

Tuy nhiên, khi vừa nghe đến từ Maldives, mẹ chồng tôi đã kịch liệt phản đối. Bà nói đến Maldives quá đắt đỏ. Trước mặt mẹ chồng và chồng, tôi nói rằng đây là chuyến đi cả đời mới có một lần. Sau này, tôi với chồng bận bịu con cái sẽ chẳng có cơ hội được đi cùng nhau nữa.

Chồng tôi chưa kịp nói câu gì thì mẹ tôi đã tiếp tục: “Các con mới cưới, còn rất nhiều khoản cần chi tiêu nên tiết kiệm, dành dụm cho tương lai chứ đừng vung tay quá trán như thế.”

Tôi không từ bỏ mà vẫn tiếp tục thuyết phục mẹ chồng: “Mẹ à, con chỉ cưới một lần trong đời. Tiền bạc con có thể kiếm sau mà mẹ.”

Không ngờ, tôi chỉ nói thế mà bà chỉ thẳng vào mặt tôi và quát: “Chị mới về mà đã tiêu tiền của chồng giỏi nhỉ. Con trai tôi giờ đã là giám đốc kỹ thuật, còn chị chỉ là một nhân viên quèn làm công ăn lương. Số tiền chị định mang đi Maldives chẳng phải là tiền của con trai tôi hay sao? Tốt nhất, cả hai đi nghỉ trăng mật ở trong nước thôi, không cần đến một nơi đắt đỏ như vậy".

Nghe mẹ chồng nói thế, tôi khóc, giận dỗi với chồng. Chồng khuyên tôi nên nghe lời mẹ để tránh cãi vã, mâu thuẫn nhưng tôi không còn tâm trí để đi đâu nữa.

Tôi mới về làm dâu 1 tháng mà cảm thấy cuộc sống thật khó khăn, ngột ngạt. Tôi sợ cứ đà này, không thể sống chung với mẹ chồng lâu dài. Ai đã từng sống chung với mẹ chồng xin hãy cho tôi chút bí quyết để có thể chung sống hòa thuận với bà được không? Tôi yêu chồng nên không muốn vì mẹ chồng mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của mình.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...