rssheader

04/12/2020

Xa nhà 2 tháng, tôi trở về gặp vợ mà giật nảy mình tưởng vào nhầm nhà

29/05/2019, 03:32 GMT+07 | Gia đình
Xa nhà 2 tháng, tôi trở về gặp vợ mà giật nảy mình tưởng vào nhầm nhà

Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm. Cô ấy khá ưa nhìn, giản dị và chịu khó. Chúng tôi đã trải qua nhiều năm khó khăn, nuôi 2 con nhỏ, chật vật với đồng lương công chức và bám trụ Hà Nội.

Cho đến khi tôi quyết tâm nghỉ việc và làm tại một công ty xây dựng tư nhân. Sự nghiệp bắt đầu khởi sắc. Trong vòng 4 năm, tôi kiếm ra nhiều tiền gấp mấy lần những năm trước. Bù lại tôi bận rộn hơn, có những mối quan hệ xã hội khó từ chối, bia rượu, khách khứa, phụ nữ xinh đẹp vây quanh. Điều đó khiến vợ tôi khá căng thẳng.

Suốt một năm nay, cô ấy luôn dò xét, xăm soi lịch trình của chồng. Những cơn ghen tuông mù quáng khiến tôi mệt mỏi. Nếu tôi đi làm về có mùi nước hoa phụ nữ, cô ấy chiến tranh lạnh, cắt cơm cả tuần. Facebook của tôi có đối tác nữ bình luận, cô ấy khóc lóc, quay lưng ngủ.

Xa nhà 2 tháng, tôi trở về gặp vợ mà giật nảy mình hoảng hốt tưởng vào nhầm nhà vì sự thay đổi đáng sợ của vợ - Ảnh 1.

Nếu tôi đi làm về có mùi nước hoa phụ nữ, cô ấy chiến tranh lạnh, cắt cơm cả tuần. (Ảnh minh họa).

Cao trào là dịp sinh nhật công ty cách đây hơn 2 tháng. Vì có việc gấp nên tôi nhờ vợ mang đồ đến. Cô ấy đi vội, còn mặc bộ đồ ở nhà.

Thú thật vợ tôi hơi ẩu, hay mặc nhếch nhác ra đường đúng kiểu mẹ sề. Tôi thì không để ý nhưng tai hại là nhân viên công ty làm cô ấy phát điên khi gọi tôi: "Anh Hoàng ơi, có người giúp việc nhà anh đến đưa đồ". Cô ấy xấu hổ, không nói một lời. Còn tôi cũng ái ngại nhắc cô ấy về luôn.

Việc bị nhầm là người giúp việc đúng là cú sốc lớn với vợ tôi. Suốt một tuần tôi bị tra nã bằng những câu hỏi. Cô ấy liên tục điều tra xem phụ nữ công ty tôi xinh đẹp hơn cô ấy nhiều không? Cô ấy có già không? Cô ấy xấu xí lắm à? Cô ấy nhà quê, không xứng với tôi? Tôi còn yêu cô ấy không? Khiến tôi phát hoảng và ngại về nhà.

Sau đó vì công việc, tôi phải đi công tác ngay. Sau 2 tháng trở về. Vừa bước vào nhà tôi giật nảy mình, tưởng vào nhầm nhà. Cô ấy vừa mở cửa ra, tôi đã choáng váng đến mức bật cười. Cái gì thế này?

Vợ tôi lột xác hoàn toàn. Cô ấy ở nhà mà mặc bộ đồ hai dây sexy bằng lụa đỏ. Khổ nỗi, cô ấy vẫn ngấn mỡ nên nhìn không đẹp chút nào. Lông mày bên cao bên thấp, lệch rõ ràng. Mắt cắt mí còn sưng. Đôi môi được phun xăm không cẩn thận nên màu không đỏ mà trông lem nhem rất tệ.

Xa nhà 2 tháng, tôi trở về gặp vợ mà giật nảy mình hoảng hốt tưởng vào nhầm nhà vì sự thay đổi đáng sợ của vợ - Ảnh 2.

Tôi có nên nói thật với vợ, khuyên cô ấy đi chỉnh sửa lại?

Tôi đi vắng, cô ấy bận con cái làm gì có thời gian tập thể dục. Béo thì không nói làm gì. Nhưng mà, sao cô ấy chọn chỗ thẩm mỹ tệ thế. Thói quen tiết kiệm của cô ấy thật khó sửa. Chắc chắn cô ấy chọn chỗ rẻ tiền nên mới ra nông nỗi này. Đúng là một ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng tai hại nhất tôi từng thấy. Cô ấy trước đây còn xinh hơn nhiều.

Mặt tôi đầy căng thẳng khi vợ hỏi: "Anh thấy em xinh hơn không?".

Tôi có nên nói thật với vợ, khuyên cô ấy đi chỉnh sửa lại? Chắc chắn đồng nghiệp ngại nên ai cũng khen động viên. Tôi lạ gì chốn công sở, đẹp khen, xấu không bình luận. Tôi chỉ sợ nói ra lại khiến cô ấy tự ái.

Tôi phải làm sao bây giờ? Thấy tôi không hào hứng khen ngợi, chỉ nói vài câu qua loa, cô ấy đã khó chịu lắm rồi.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm