rssheader

04/12/2020

Vợ chồng hạnh phúc, thuận hòa hay không chỉ cần nhìn vào người này là biết

28/08/2019, 23:27 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trẻ sẽ tự ti

Ngày nay, các gia đình đơn thân xuất hiện ngày càng nhiều và xã hội ngày càng trở nên khoan dung hơn với những trường hợp này. Tuy nhiên, khi tình cảm giữa cha mẹ không thuận hòa, hạnh phúc, trẻ nhỏ sẽ phải hứng chịu những tổn thương tâm lý nặng nề.

Nếu đứa trẻ đã quen với những cuộc cãi vã và bạo hành của cha mẹ chúng, bé sẽ lớn lên với cảm giác bất an và bi quan luôn thường trực. Khi lớn lên trẻ sẽ tự ti và sống khép mình.

Trẻ sẽ có phần nổi loạn

Ngoài việc tự ti, những đứa trẻ lớn lên trong gia đình không hạnh phúc sẽ trở nên nổi loạn, hung hăng. Có lẽ vì đứa trẻ đã quen với những cuộc cãi vã, bạo hành của cha mẹ. Dần dần, trong tâm trí đứa trẻ sẽ hình thành tâm lý thù địch, nổi loạn, không biết lắng nghe, không biết cư xử khoan dung với người khác.

Đứa trẻ sẽ không muốn ở nhà hoặc thậm chí luôn muốn bỏ trốn

Những cảm giác bất bình đẳng của vợ chồng thường mang đến những cuộc cãi vã, bạo hành, chiến tranh lạnh. Cảnh bất hòa giữa cha mẹ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của một đứa trẻ.

Khi những cảm xúc tiêu cực kéo dài, đứa trẻ sẽ cảm thấy bực bội với ngôi nhà của chính mình, không muốn về nhà hoặc thậm chí luôn muốn bỏ nhà ra đi.

Vợ chồng sống không hạnh phúc, thuận hòa, nhìn vào đứa con là biết hết

Hôn nhân, gia đình trên thực tế là một khái niệm thiêng liêng và vô số gia đình nhỏ đã hình thành thế giới rộng lớn này.

Sự hòa thuận và tình cảm yêu thương trong gia đình chính là nền tảng giúp các con khôn lớn và trưởng thành. Vì vậy, hãy giữ lửa, vun đắp một cuộc hôn nhân của mình để cho con bạn một tổ ấm thực sự.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm