rssheader

23/06/2021

Trước ngày cưới, bạn trai cũ bất thình lình gõ cửa căn hộ lúc đêm khuya

16/12/2018, 19:47 GMT+07 | Gia đình
Trước ngày cưới, bạn trai cũ bất thình lình gõ cửa căn hộ lúc đêm khuya

Ngày mai, Loan và Hiếu sẽ về chung một nhà. Loan háo hức đăng tải những tấm ảnh cưới đẹp nhất của hai người lên mạng xã hội. Chốc lát, Loan vào đếm lượt yêu thích của mọi người và sung sướng tận hưởng những lời chúc phúc. Loan yêu Hiếu và cảm thấy biết ơn anh vô vàn, anh chính là người xoa dịu trái tim của cô do tổn thương từ mối tình đầu.

Điện thoại đổ chuông, Loan chắc mẩm người gọi điện là Hiếu. Bởi 2 năm qua, Hiếu luôn có thói quen gọi điện chúc cô ngủ ngon. Nhưng Loan đã lầm bởi đấy là số điện thoại lạ. Khi Loan nghe máy, cô nhận ra giọng nói quen thuộc của Hùng - mối tình đầu. Giọng nói của Hùng vang vọng bên tai như cơn ác mộng khiến cô vùng vẫy không thoát ra được.

"Anh đang đứng trước căn hộ của em, mở cửa cho anh vào được không?", Hùng khẩn thiết van nài. Loan nhìn qua khe cửa, cô sửng sốt khi thấy đó chính là Hùng. Sau một thoáng do dự, Loan mở cửa cho Hùng vào. Loan không muốn trốn tránh mối tình cũ sau nhiều năm bị phản bội, ít nhất cô muốn đối mặt thẳng thắn dù chỉ 1 lần.

Hùng lảo đảo bước vào căn hộ của Loan, anh đã uống vài ly trước khi đến gặp Loan. Hùng nhìn chằm chằm cơ thể mỹ miều của Loan, cô biết chắc anh đang cảm thấy kinh ngạc bởi cô khác xưa rất nhiều. Thời điểm Loan yêu Hùng, cô có cơ thể mũm mĩm, lúc nào cũng bám dính vì sợ mất anh. Nhưng sau cùng, cô vẫn mất anh vào tay người phụ nữ khác.

Sau khi chia tay Hùng, Loan đã mất ăn mất ngủ nhiều đêm, thậm chí tự hành hạ bản thân. Sau đó, Loan gặp Hiếu, anh là người giúp cô vững tin vào tình yêu lần nữa. Loan bắt đầu biết yêu thương bản thân, cô ăn kiêng, tập yoga, tập tành nấu ăn. Tình yêu của Hiếu giúp Loan trở nên yêu đời và nhận ra cô xứng đáng được yêu thương.

"Sau khi chúng ta chia tay, anh đã luôn dõi theo em, anh không dám đến gặp em. Khi biết tin ngày mai em cưới, anh đã chuốc bản thân thật say. Anh luôn cảm thấy hối hận vì khi xưa rời bỏ em", Hùng thều thào ăn năn.

Loan nở nụ cười đắng ngắt, ngày mai cô sẽ thành vợ người ta. Nhưng tối nay tình cũ đến gặp và muốn ôn chuyện xưa với cô, đúng là chuyện nực cười. "Em quên anh rồi, chuyện của chúng ta chấm dứt rồi", Loan hờ hững đáp.

Hùng ôm Loan vào lòng, anh liên tục gợi lại chuyện xưa: "Em có nhớ ngày xưa chúng ta từng hạnh phúc thế nào không? Em từng khóc lóc bảo rằng, không có anh thì em không sống nổi. Anh biết em chưa từng quên anh, em hãy thừa nhận đi".

Loan thoát khỏi vòng tay của Hùng, cô đưa tay trái huơ trước mặt anh. Loan chỉ vào vết cứa trên cổ tay trái, sau nhiều năm nay đã thành sẹo. "Em từng có ý định tìm đến cái chết sau khi chia tay anh, khi đó anh đã ở đâu? Anh ở bên người phụ nữ khác. Em vẫn tiếp tục sống và không có ý định chết vì anh thêm lần nào nữa", cô nói trong tiếng nghẹn.

Hùng tuyệt vọng nhìn Loan, anh đưa tay tát liên tiếp vào mặt mình. "Anh xin lỗi, anh là người đã khiến em chịu nhiều tổn thương", Hùng khóc lóc kêu gào. Loan nhìn phản ứng của Hùng, cô trố mắt không dám tin. Những cái tát hối lỗi của Hùng như mũi kim đâm vào ngực khiến trái tim Loan đau nhói.

Loan vội ngăn lại, cô giữ chặt hai cánh tay của Hùng, cô chẳng cần anh tỏ vẻ ăn năn sau nhiều năm muộn màng. Loan đã từng khóc ướt gối khi nhìn thấy Hùng trong giấc mơ. Loan đã từng chờ đợi Hùng quỳ trước mặt và xin lỗi cô, nhưng bây giờ không cần thiết nữa. Mọi chuyện đã qua và cô không muốn níu kéo quá khứ.

Hùng biết chắc Loan đã mủi lòng thương hại, anh tiến lên muốn ôm hôn Loan. Loan kinh hãi đẩy Hùng bật ngửa. "Nếu anh không rời khỏi đây, em sẽ gọi bảo vệ", Loan lạnh lùng cảnh cáo. Vẻ lạnh nhạt của Loan như ca nước lạnh tạt thẳng vào mặt khiến Hùng tỉnh táo.

Hùng cúi gằm mặt, anh bỏ lửng một câu trước khi rời đi: "Nếu em chán chồng, em có thể đến gặp anh...". Loan cười gượng, cô biết chắc cho dù cô có điên cũng không bao giờ đến gặp Hùng.

Nỗi đau Hùng gây ra cho Loan không thể nào đong đếm. Loan không dại gì để quá khứ hủy hoại hạnh phúc hiện tại của cô với Hiếu.

Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm