rssheader

11/05/2021

Sắm "vai ác" đuổi khéo chú họ ở chơi cả tháng, vợ trẻ thất thần nghe chồng nói 1 câu

Thủy Kiều - 07/10/2020, 07:42 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngọc vẫn chưa quên quá khứ "kinh hoàng" hồi năm ngoái, ông ấy xách tay nải đến nhà, tuyên bố: "Thằng Thức 5 lần bảy lượt mời chú lên đây chơi, nó khoe sắm được nhà cao cửa rộng".

Ngọc đon đả: "Mời chú vào nhà, anh Thức nhà cháu nói đùa thôi ạ, chúng cháu chỉ sắm được căn hộ giá rẻ chứ lấy đâu ra nhà cao cửa rộng". Ông chú họ quăng đôi dép tổ ong ngoài cửa rồi ngó quanh một lượt, gật gù: "Ừm, so với ở quê thì nhà chúng mày bé như cái hũ nút".

Tưởng chú họ chê nhà chật chội thì không ở được lâu, ai ngờ ổng quyết định nán lại hẳn... một tháng. Nghe lời chồng, Ngọc cố gắng chịu đựng, dung hòa thói quen và nếp sinh hoạt "bất thường" của ông chú họ. Nhưng chỉ được vài ngày Ngọc đã cảm thấy phát điên lên.

Ông chú họ này đúng là... thôi rồi, không biết từ lúc nào ổng tự biến mình thành... chủ gia đình. Chồng Ngọc là người xưa nay luôn sống hết mình với họ hàng. Anh dặn Ngọc, chú họ chỉ ở vài hôm để chữa bệnh, em đừng hẹp hòi tính toán chuyện ăn uống và sinh hoạt.

Thật lòng, Ngọc cũng muốn vậy lắm nhưng đồng lương 2 vợ chồng hạn chế, ông chú này lại có thói quen ăn uống như... thuồng luồng.

Bình thường vợ chồng Ngọc ăn 2 món cũng xong nhưng nhà có khách thì hôm nào cũng 3 món đều đặn. Ông chú ăn mỗi bữa 4 bát, lúc hứng lại ăn thêm. Ngọc và chồng cứ vừa ăn vừa trông chừng nồi cơm không dám xới.

Chưa kể bữa ăn nào Ngọc cũng phải nghe nguyên một bài "tế" của ổng: "Vợ chồng chúng mày biết không, chú tuy nghèo nhưng sống rất lịch sự, thuốc lá phải hút loại ngon, xe cộ thì cứ phải sắm đời mới đi mới sướng".

Chồng Ngọc chán nản cầm chén rượu định nhấp môi thì bị ông chú "quạt" một trận: "Chúng mày thanh niên mà không biết gìn giữ sức khỏe gì cả. Như chú đây này, mỗi ngày nhiều lắm cũng chỉ dám uống nửa lít thôi...".

Khó chịu nhất là mỗi lúc vào toilet, ông chú "ngâm" luôn trong đấy ít nhất 15 phút. Sáng nào Ngọc cũng trễ làm hoặc phải... "nhịn" đến công ty. Suốt thời gian đó, Ngọc bực bội và ngứa mắt không chịu được.

Chẳng thà ổng biết điều một tí thì Ngọc cũng không nản, đằng này... Sợ ổng ở lại miết, nhân mấy lúc chồng chưa về, Ngọc đành sắm "vai ác", giở đủ chiêu đuổi khéo mà toàn thất bại.

Lần này Ngọc quyết không cả nể nữa. Cô đẩy cửa bước vào, chào xã giao ông chú họ rồi đi thẳng vào bếp khua khoắng bát đũa ầm ĩ để ổng biết ý mà ra về sớm, nhưng xem ra không ăn thua, chú họ không hề nhúc nhích.

Có lẽ phải giở chiêu khác, Ngọc cầm hẳn bát ô tô rồi phóng thẳng ra phòng khách, cố ý đặt cái bát đánh "cạch" xuống mặt bàn làm cả 2 chú cháu giật nảy, nhưng ngay sau đó, họ lại say sưa trò chuyện, những tràng cười khành khạch vẫn chưa dứt.

Ngọc bực bội quay vào bếp rồi gọi vọng ra: "Anh ơi!!! Anh có phải uống loại thuốc nào trước giờ ĂN CƠM không nhỉ?". Chồng Ngọc không hiểu ý vợ, thản nhiên đáp: "Không em ạ!". Ngọc tức tối vì không làm gì được thì ông chú họ đột nhiên đứng phắt dậy, thông báo: "Chú về đây, vợ chồng chúng mày ăn cơm đi".

Tiễn chú họ xong, chồng Ngọc thất thần: "Làm thế nào bây giờ? Chú giận anh đến tím cả mặt, tất cả là tại em đấy. Anh tưởng em là người rộng rãi, biết điều, ai ngờ... Lâu nay anh muốn tranh thủ lấy lòng chú để vay một khoản tiền trả nợ cho căn hộ mình đang ở thì em làm hỏng hết việc rồi. Trong họ nhà anh, chú là người giàu nhất đấy".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm