rssheader

01/12/2020

Ra mắt nhà bạn trai, vừa hỏi nghề em xong mẹ anh tuyên bố một câu khiến em chết sửng

07/07/2019, 23:02 GMT+07 | Gia đình
Ra mắt nhà bạn trai, vừa hỏi nghề em xong mẹ anh tuyên bố một câu khiến em chết sửng

Em chào chị Hướng Dương,

Em là công nhân ở khu công nghiệp chị ạ. Em nói thật, nói thẳng và chẳng cảm thấy nghề này là xấu hổ. Nhưng không ngờ, em lại bị chính mẹ người yêu miệt thị về nghề nghiệp của mình.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, em vác hồ sơ đi xin việc khắp nơi. Trầy trật mãi làm bưng bê ở một nhà hàng đông khách được 2 năm thì em bỏ việc vì không chịu nổi sếp. Sau đó, em xin vào làm công nhân ở khu công nghiệp tới tận bây giờ.

Việc dù khổ nhưng em lại thoải mái tinh thần hơn vì các chị ở đây rất quý mến và nhiệt tình giúp đỡ nhau. Hơn nữa nếu cố gắng tăng ca thì em cũng kiếm được kha khá tiền.

Em quen biết bạn trai gần một năm nay nhưng chưa từng về nhà anh chơi. Chủ nhật tuần này, anh mới đưa em về ra mắt và có ý định cưới vào năm sau. Không ngờ sau buổi ra mắt, em bắt đầu thấy mệt mỏi và có ý định chia tay chị ạ!

0a29a742900347

Ảnh minh họa.

Mẹ bạn trai em có vẻ khó chịu khi thấy em. Bà nói cạnh khóe con trai bà trước đây yêu toàn người cao ráo, đẹp gái, giờ có em là xấu nhất.

Rồi bà hỏi em làm gì, em thật thà trả lời em đang làm công nhân. Vừa nghe thế, mẹ anh đã đanh mặt lại rồi nói: "Nhà cô không thích có con dâu làm công nhân. Sao con không học hành tử tế rồi kiếm nghề khác mà làm".

Em sốc khủng khiếp chị ạ. Em xin phép về ngay sau đó mà không thèm giải thích là em cũng tốt nghiệp đại học, cũng từng làm ở công ty nước ngoài.

Vả lại, nghề nào cũng chân chính cả. Sao bà lại có cái nhìn phiến diện như thế chứ. Theo chị, em có nên chia tay người yêu vì không hợp và không ưa nổi mẹ anh không?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn thân mến, nghề nào cũng là nghề chân chính cả, em nói đúng rồi đấy. Em kiếm tiền chân chính bằng mồ hôi, nước mắt của mình chứ không làm gì sai trái lương tâm. Nghề công nhân hiện nay rất đáng trân trọng bởi những gì họ đã làm cho xã hội. Không lý gì và cũng không ai có quyền chê bai, khinh rẻ họ.

Không phải ai làm công nhân cũng có học vấn thấp. Vả lại, học vấn không quyết định được cách ứng xử, nhân cách của con người. Nhưng mẹ người yêu em lại có suy nghĩ và cái nhìn ích kỉ, phiến diện về nghề nghiệp của người khác.

Hướng Dương cảm thấy mẹ người yêu em không những ác cảm với nghề công nhân mà ngay lúc đầu đã không thích em rồi. Việc lấy nghề nghiệp ra chê bai có lẽ cũng vì muốn em nản mà từ bỏ.

Em nên chia tay hay không, Hướng Dương không thay em quyết định được. Nhưng trước khi chia tay, em hãy hỏi trái tim em có còn yêu bạn trai nhiều không? Anh ấy đối xử với em thế nào?

Nếu không có gì trở ngại thì em có thể tiến tới. Nhưng không nên sống chung với mẹ chồng khi mà bà đã có ác cảm từ trước với mình. Nếu có thể, hãy sống riêng và thăm nom mẹ chồng hàng tuần, chăm sóc bà khi đau bệnh đúng bổn phận dâu con.

Và hơn hết, em hãy giữ vững sự tự hào về nghề nghiệp của mình em nhé. Em kiếm tiền bằng đôi tay chân chính của mình thì không ai có quyền chê bai, khinh rẻ em cả. Chỉ có những người lười biếng, không chịu lao động mới đáng bị chỉ trích thôi.

Chúc em suy nghĩ sáng suốt.

Hướng Dương.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm