rssheader

27/11/2020

Một xã có cả ngàn phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc

03/06/2019, 04:17 GMT+07 | Gia đình
Một xã có cả ngàn phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 1

Xã Lập Lễ (Thủy Nguyên, Hải Phòng) là địa phương nổi tiếng có nhiều phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc, kinh tế địa phương phát triển, dọc các con đường làng ngõ xóm, biệt thự tiền tỷ mọc lên san sát.

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 2

Ông Đinh Văn Ba - PCT UBND xã Lập Lễ (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, kinh tế nơi này phát triển một phần nhờ vào việc con/em các gia đình sang nước ngoài lấy chồng.

Các cô dâu Việt khi ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế thường gửi tiền về phụ giúp bố mẹ xây nhà cửa, kinh doanh...

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 3

Theo vị PCT UBND, trong 10 năm trở lại đây, ước tính cả xã có khoảng 1000 phụ nữ đã lấy chồng Hàn Quốc, chưa kể các phụ nữ sang Úc, Đức, Thụy Điển kết hôn.

Dọc các con đường làng, ngõ, xóm người đi qua đều dễ dàng bắt gặp những công trình biệt thự đồ sộ như thế này. Ông Đinh Văn Nhẹ - một người dân xã Lập Lễ chia sẻ, căn biệt thự này của bạn ông, được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Hai vợ chồng chủ nhà đang bên nước ngoài với gia đình con trai.

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 4

Biệt thự có màu sơn chủ đạo là trắng, một số chi tiết trang trí mạ màu vàng đồng. Một người hàng xóm còn tiết lộ: 'Trong thời gian vắng nhà, người chủ chi ra 5 triệu đồng/tháng, thuê một người trông coi, quét dọn'.

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 5

Những biệt thự ở xã lập Lễ đều có chung đặc điểm cao từ 2 - 3 tầng, nhiều cửa sổ, đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông thoáng đãng.

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 6

Ông Ba chia sẻ, khoảng năm 2000 - 2002, nhiều phụ nữ lấy chồng Đài Loan (Trung Quốc) nhưng từ năm 2005 trở lại đây, phụ nữ xã thích lấy chồng Hàn Quốc hơn.

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 7

Nhiều biệt thự nằm sát mặt đường dân sinh của xã. Ông Đinh Văn Ba thông tin thêm, bên cạnh việc có con gái đi lấy chồng nước ngoài, các hộ gia đình ở xã còn có nghề đi biển hoặc kinh doanh thủy sản.

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 8

Những ngôi nhà cao tầng với lối kiến trúc cầu kỳ mọc lên san sát. Ô tô, cửa hàng kinh doanh sầm uất không hề thua kém khu vực trung tâm của thành phố Hải Phòng.

bat ngo o xa co ca ngan phu nu lay chong han quoc hinh anh 9

Một ngôi nhà khang trang của người dân xã Lập Lễ mới hoàn thiện. Nhiều người từng hóm hỉnh nói: 'Tết đến ở Lập Lễ cứ ra ngõ vài bước là chạm mặt các Việt kiều về thăm quê'.

Theo Vietnamnet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm