rssheader

21/10/2020

Luộc nửa con gà quê để tủ lạnh định ăn, mẹ trẻ giật mình sợ hãi khi thấy thứ này

25/04/2019, 20:37 GMT+07 | Gia đình
Luộc nửa con gà quê để tủ lạnh định ăn, mẹ trẻ giật mình sợ hãi khi thấy thứ này

Thời tiết mùa hè nóng nực, ngoài việc khiến người ta mệt mỏi khó chịu thì còn là "thủ phạm" khiến đồ ăn thức uống dễ bị ôi thiu, biến chất, làm cho hội chị em phụ nữ bực mình khi nghĩ đến việc bếp núc. Chỉ vì trời nóng mà chuyện bảo quản thực phẩm cũng vất vả hơn, không để ý chút thôi là kiểu gì cũng xảy ra sự cố bất ngờ như mẹ trẻ Lily vừa gặp.

Vừa nhác thấy bức ảnh mà Lily chia sẻ, nhiều người đã muốn bỏ chạy tán loạn vì cái đống màu trắng li ti bám trên thịt gà nhìn "ghê hết cả răng".

Chính chủ cũng hoang mang vô cùng, phải cấp tốc đi xin tư vấn ngay tại chỗ: "Em luộc gà xong, chặt ra thì phát hiện cái này, không biết là cái gì. Hic. Con gà này là gà nhà, em để trong tủ lạnh, đã ăn hết 1 nửa hôm trước (nhưng mà rang nên không để ý có bị như này không). Lỡ mà cũng dính, ăn vào thì có bị làm sao không để em đi bệnh viện kiểm tra ạ".

Lôi nửa con gà luộc trong tủ ra định nấu ăn, mẹ trẻ giật mình sợ hãi khi nhìn thấy ổ trứng tí hon nổi li ti như dòi - Ảnh 1.

Ngay lập tức, nhiều mẹ thông thái đã phán rằng đó chính là trứng ruồi nhặng, do cất thức ăn không cẩn thận nên ruồi đã đẻ vào miếng thịt gà.

Thậm chí, có người còn trêu đùa rằng, trứng nhặng rất bổ nên rang lên ăn cùng lắm chỉ đau bụng đi ngoài mà thôi (!) Hiện tượng này nhiều bà nội trợ đã từng gặp phải, chỉ có chị Lily chưa gặp bao giờ nên mới hoảng hốt như thế.

Lôi nửa con gà luộc trong tủ ra định nấu ăn, mẹ trẻ giật mình sợ hãi khi nhìn thấy ổ trứng tí hon nổi li ti như dòi - Ảnh 2.

Miếng thịt gà đã được quăng ngay vào thùng rác sau khi xuất hiện dấu hiệu lạ.

Nghe xong góp ý của chị em, bà mẹ trẻ mới giật mình nhớ ra: "Ôi, em cảm ơn cả nhà. Chắc mẹ em mổ xong hay treo lên cho róc nước nên ruồi nó chui vào đẻ. Em cứ tưởng giun sán gì thì sợ, chứ trứng ruồi chắc không sao đâu các chị nhỉ". Thế là, dù tiếc nửa con gà chưa kịp ăn, Lily cũng đành quăng vào thùng rác.

Tuy là chuyện không phải ai cũng gặp trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đối với những chị em thường xuyên phải làm bếp núc thì có lẽ là kinh nghiệm rất đáng để học hỏi. Ngoài việc kiểm tra thực phẩm sạch trước khi chế biến, thì nấu xong cũng phải bảo quản kỹ càng cẩn thận nhé các bà nội trợ đảm đang!

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm